Nghe bạn nhậu bị chửi liền móc dao đâm chết người

Thứ Năm, 01/06/2017 06:40  | Hồng Nam

|

(CAO) Chỉ vì nghe ai đó nói có người chửi bạn mình mà đối tượng đã rút dao thủ sẵn, đâm chết một người để thể hiện mình là “đàn anh”.

Sáng ngày 31-5, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự lưu động xét xử hai, bị cáo Nguyễn Phan Nhựt Hoàng (tên thường gọi là Năm Bồ Câu, SN 1985, ngụ khóm 2 phường 3, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) về tội Giết người và Dương Hoàng Đức Huy (tên thường gọi là Huy Cốc, SN 1993 ngụ ấp Phú Long A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) về tội Che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng, sau khi nhậu tại nhà của Võ Văn Phới (ấp 8, xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), Phan Nhựt Anh (SN 1993, ngụ Ấp 10, xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cùng với Phới, Phan Văn Minh và 5 người bạn khác đến phòng số 2 quán Karaoke 68 (ấp Phú Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ). Sau đó, Minh gọi Nguyễn Trường Em và hai người nữa đến nhậu chung.

Cùng thời điểm này Hồ Hữu Nhanh (tên thường gọi là Rùa) chở Hoàng đến quán karaoke trên để nhậu thì gặp Nhựt Anh, do quen biết Nhanh từ trước nên Nhựt Anh rủ Nhanh và Hoàng vào phòng mình cùng hát và nhậu.

Sau đó, Hoàng điện thoại rủ Trịnh Minh Hiền, Huy và một người khác và phòng nhậu chung. Nhậu được một lúc thì Nhựt Anh say nên đi lòng vòng trong phòng. Lúc này Minh nói với Nhựt Anh có anh Rùa xuống chơi, bạn lịch sự chút đi, nghe Minh nói vậy Nhựt Anh trả lời: "Rùa là cái gì, tao lo được".

Đến khoảng 19 giờ, Hiền đi ra gặp Minh, Hiền hỏi ai nói Rùa không là cái gì, lúc này Nhựt Anh cũng đi ra định đi vệ sinh nên Minh chỉ vào Nhựt Anh. Hiền vào phòng kêu Nhanh (Rùa) ra và nói có người nói anh không là cái gì, ý xem thường anh. Nghe nói vậy Nhanh hỏi ai nói, lúc này Nhựt Anh vừa đi vệ sinh ra Hiền chỉ vào Nhựt Anh.

Đối tượng Hoàng (áo trắng) và Huy tại tòa

Nhanh và Nhựt Anh đang cãi nhau thì những người trong phòng cũng đi ra, trong đó có Hoàng. Nghe được nội dung cuộc cãi vả Hoàng rút ra một con dao bấm dài khoảng 20cm đến kề vào cổ Nhựt Anh nói, anh em tao làm gì mày chửi, Nhanh đẩy Hoàng ra, nhưng Hoàng vẫn tiếp tục nhào đến kề dao vào cổ Nhựt Anh làn thứ hai, lần này Nhanh cũng đẩy Hoàng ra, lúc này Hoàng nghe phía sau có ai nói: “Lúc nãy thằng này điện thoại chửi anh Nhanh” (qua xác minh Nhanh nói không có ai điện thoại chửi).

Lúc này Trường Em nhảy đến đạp và dùng tay đánh vào đầu Nhựt Anh, Nhanh đẩy Trường Em ra và đứng che cho Nhựt Anh, thấy có người đánh Nhựt Anh nên Hoàng dùng tay trái (tay thuận) cầm dao nhào đến đâm một nhát vào hông bên phải Nhựt Anh rồi xếp dao cất vào túi và kêu Hiền chở về. Nhựt Anh đứng được khoảng 1 phút rồi gục ngã và nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 121 Cần Thơ nhưng đã tử vong do mất máu cấp, thủng gan và rách mạc nối.

Hiền chở Hoàng đến nhà trọ của Hồ Công Luận (ấp Phú Lợi, xã Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) rồi ra về. Tại đây Hoàng đã gặp chị Lê Thị Thương và anh Cao Văn Vẹn. Hoàng nói với anh Vẹn lỡ đâm người ở quán nhậu, xin cho ở vài ngày, rồi Hoàng nhắn tin cho bạn gái là Ngô Thị Ngọc Yến, nói mới đâm người kêu Yến đến nhà trọ của Luận.

Một lúc sau Hồ Công Đạt (em ruột Luận) đến chơi nên Hoàng nhờ chở mình và Yến đến nhà anh Vẹn (ở ấp Phú Ninh, xã Song Phú, huyện Tam Bình), rồi Đạt về. Lúc này cũng có Huy ở nhà anh Vẹn. Tại đây Hoàng gọi điện thoại cho Nhanh thì biết được Nhựt Anh đã chết.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Hoàng nhờ Huy vứt con dao vừa mới đâm người lúc nãy. Huy đã đem con dao đi vứt xuống mương sau nhà. Sau đó anh Vẹn khuyên Hoàng đi đầu thú, nhưng Hoàng nói muốn ở với Yến vài bửa nữa rồi sẽ ra đầu thú. Sáng ngày 9-10-2016 Huy về nhà.

Tin Hoàng nên anh Vẹn đã đưa Hoàng và Yến đến nhà em ruột gần đó ở nhờ vài bữa. Do thương Hoàng và tin Hoàng sẽ ra đầu thú nên Yến không tố giác Hoàng.

Đến 18 giờ, ngày 10-10-2016 Vẹn gọi báo cho Phó công an xã Song Phú, huyện Tam Bình nói sẽ vận động Hoàng ra đầu thú và xin cho Hoàng vài ngày để chia tay người thân. Ngay lập tức lực lượng công an đến làm việc với Vẹn, Vẹn đã chỉ nơi Hoàng lẩn trốn. Hoàng bị bắt vào ngày 11-10-2016. Hoàng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình tại cơ quan công an.

Đối với Nguyễn Trường Em có hành vi đánh Nhựt Anh nhưng không chung ý với Hoàng nên Trường Em bị công an Vĩnh Long xử phạt hành chính 750.000 đồng. Đối với Dương Hoàng Đức Huy do lo sợ nên đã cố tình chỉ sai chỗ vứt con dao làm lực lượng công an không tìm ra hung khí, gây khó khăn trong quá trình điều tra và biết Hoàng đâm chết người nhưng không trình báo cho đến khi Hoàng bị bắt nên đã phạm vào tội Che giấu tội phạm.

Đối với Vẹn đã tự liên hệ với cơ quan công an và chỉ nơi Hoàng trốn nên chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự; đối với Yến, trong thời gian Hoàng trốn Yến luôn ở bên Hoàng và chiều ngày 10/10/2016 đã tự đến công an trình báo sự việc nên không bị xử lý hình sự là có căn cứ; Đối với Hiền, chỉ chở Hoàng đến nơi rồi về và không nghe Hoàng nói đã đâm người và cũng không biết ý định đâm người của Hoàng nên được miễn trách nhiệm.

Tại Tòa cũng như trong quá trình điều tra, Hoàng và Huy đã thành khẩn khai báo ăn năn hối cải, riêng Hoàng đã nhờ gia đình khắc phục cho phía bị hại 20 triệu đồng nên HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Phan Nhựt Hoàng tù chung thân về tội Giết người và Dương Hoàng Đức Huy 2 năm tù về tội Che giấu tội phạm, buộc Hoàng bồi thường chi gia đình bị hại trên 170 triệu đồng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang