Leo lan can theo dõi xét xử chủ quán bắt cô gái quỳ vì tố thức ăn có giun sán

Thứ Sáu, 02/10/2020 08:19  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Chủ quán nướng và nhân viên được lực lượng công an dẫn giải vào tòa trong sự chứng kiến của nhiều người dân. Hội trường chật cứng, nhiều người phải leo lan can hành lang nhà văn hóa để chứng kiến phiên xét xử.

Ngày 2-10, TAND TP.Bắc Ninh đưa chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện và nhân viên làm nhục nữ khách hàng vì tố thức ăn có giun sán ra xét xử lưu động tại nhà văn hóa Khu 9, P.Đại Phúc, TP.Bắc Ninh.

8 giờ, Nguyễn Văn Thiện và nhân viên quán Nhắng nướng được đưa đến tòa.

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Văn Hồng.

Hai bị cáo trong vụ án là Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, trú P.Đại Phúc, TP.Bắc Ninh) và Lăng Văn Vân (27 tuổi, trú tại H.Tam Đảo, Vĩnh Phúc) sẽ bị xét xử về tội làm nhục người khác, quy định tại điểm e khoản 2 điều 155 bộ luật Hình sự.

Nguyễn Văn Thiện được lực lượng chức năng đưa đến tòa.

 8 giờ, Thiện và Vân được đưa đến phòng xét xử. Khác với thái độ hống hách xuất hiện trong clip làm nhục chị H., ngày hôm nay, Hiền và Vân liên tục cúi đầu khi bước vào tòa.

Cả hai cúi gằm mặt tại phiên tòa

Nhiều người dân theo dõi ken cứng hội trường nhà văn hóa khu 9. Nhiều người không có chỗ phải leo lan can để theo dõi phiên tòa.

Trước đó, ngày 1-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Bắc Ninh đã ban hành kết luận điều tra đề nghị VKSND TP. Bắc Ninh truy tố hai bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về hành vi “làm nhục người khác”. Quá trình truy tố, Kiểm sát viên VKSND TP Bắc Ninh đã làm việc với Thiện và Vân, hai bị can đều thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Viện cũng đã làm việc với người bị hại là chị D.T.H. để làm rõ những nội dung liên quan.

Phiên tòa ken cứng người dân theo dõi.

Vụ việc chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bắt cô gái quỳ xin lỗi vì tố trong thức ăn có giun sán đã gây xôn xao, khiến dư luận xã hội bất bình.

Cụ thể, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 17-8, chị D.T.H. (27 tuổi) cùng bạn đi ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện (ở phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) do Nguyễn Văn Thiện làm chủ quán. Trong lúc ăn, chị H. gọi mấy món đồ nướng trong đó có món lòng non và phát hiện trong lòng non có sán nên đã gọi nhân viên yêu cầu gặp người quản lý quán ăn nhưng không được, sau đó chị H. thanh toán tiền và đi về.

Nhiều người không có chỗ trong hội trường phải leo lan can để theo dõi phiên xét xử.

Do bức xúc, sau đó chị H. đăng vụ việc lên nhóm Facebook “Đồ ăn vặt Bắc Ninh” bằng Facebook cá nhân của chị H.. Đến khoảng 21 giờ 50 phút ngày 18-8, tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện, Thiện yêu cầu chị H. phải quỳ xuống nền nhà nói chuyện và có hành vi chửi bới, đe dọa chị H., bắt chị H. ký bản tường trình với nội dung xin lỗi (do Thiện đọc cho Vân viết trước đó) để đính chính thông tin đã đăng trên Facebook gây ảnh hưởng đến nhà hàng.

Thiện còn đưa điện thoại di động của mình cho Vân quay video và phát trực tiếp trên Facebook “Nhắng Nướng Hiền Thiện”. Ngày 19-8 và ngày 20-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Ninh đã quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về hành vi “làm nhục người khác”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang