Nguyễn Hữu Linh suýt bật khóc khi đến tòa phúc thẩm

Thứ Tư, 06/11/2019 08:47

|

(CAO) Khuôn mặt lộ vẻ mệt mỏi và suy tư, thậm chí có lúc Nguyễn Hữu Linh suýt bật khóc trước vòng vây ống kính của phóng viên khi đến phiên tòa phúc thẩm với cáo buộc về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Sáng nay (6-11), Tòa Gia đình và Người chưa thành niên - TAND TP.HCM xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi, xảy ra tại chung cư Galaxy 9 nằm trên đường Nguyễn Khoái (P.1, Q.4).

Nguyễn Hữu Linh đến tòa bằng ô tô cá nhân

Phiên tòa tiếp tục được xử kín, do thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn làm chủ tọa. Khoảng gần 8 giờ sáng cùng ngày, Nguyễn Hữu Linh đến tòa cùng luật sư của mình bằng ô tô cá nhân.

Ngay khi chiếc xe vừa đến sân tòa, rất đông phóng viên báo chí đã vây quanh khiến Nguyễn Hữu Linh lộ vẻ mặt căng thẳng, mệt mỏi và ngồi yên trên xe không chịu xuống. Phải đến khi được lực lượng bảo vệ hỗ trợ, Nguyễn Hữu Linh mới xuống xe vào phòng xét xử bằng lối cửa sau. Trong lúc đi vào tòa, vẻ mặt của Nguyễn Hữu Linh lộ rõ sự ăn năn, có lúc bị cáo này suýt bật khóc.

Rất nhiều phóng viên các báo vây quanh xe chở Nguyễn Hữu Linh

Trước đó, vào ngày 23-8, TAND Q.4 xử sở thẩm xác định vào tối 1-4-2019, Nguyễn Hữu Linh đi nhậu rồi về nhà con trai tại chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, quận 4. Lúc đi thang máy lên nhà, có cháu N.K.C. (8 tuổi, ngụ tại chung cư) đi chung. Linh được cho có hành động ôm, hôn cháu bé nhiều lần làm nạn nhân sợ hãi.

Khi cửa thang máy mở, bé gái bỏ chạy suýt ngã. Sự việc được camera trong thang máy ghi lại. Ngay sau đó, gia đình cháu C. xuống báo Ban quản lý, yêu cầu trích xuất camera xem lại. Ban quản lý đã mời ông Linh xuống làm việc và người này thừa nhận mình là người đàn ông trong clip. Tuy nhiên, Linh khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng để tránh bị lộ thân phận.

Nguyễn Hữu linh suýt bật khóc khi đến tòa phúc thẩm sáng nay

Chiều 3-4, ông Linh đến Công an Q.4 trình diện và khai nhận mình là cựu Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng, vừa về hưu năm 2018. Ông Linh thừa nhận mình là người trong clip và cũng thừa nhận các hành vi đã gây ra với cháu bé. Tuy nhiên, ông này cho rằng thấy cháu bé dễ thương nên chỉ “nựng” bé chứ không có ý định dâm ô.

Dù kết quả giám định đoạn camera của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM cho rằng không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của Linh có hay không chạm vào phần cơ thể phía trước của bé gái vì "do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera". Tuy nhiên, VKS giữ nguyên quan điểm truy tố vì cho rằng căn cứ vào chuỗi hành vi của Linh đủ cơ sở xác định ông ta phạm tội danh như cáo buộc.

HĐXX có cùng quan điểm với cáo trạng truy tố, xác định Nguyễn Hữu Linh phạm tội theo khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015, tuyên phạt 18 tháng tù.

Sau khi kết thúc phiên tòa sơ thẩm, Nguyễn Hữu Linh đã kháng cáo toàn bộ bản án cho rằng mình không phạm tội.

Nguyễn Hữu Linh bị kết án 18 tháng tù
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang