Nữ quái chuyên giả làm ôsin trộm tiền tỷ ở Sài Gòn sa lưới

Thứ Sáu, 05/10/2018 06:59

|

(CAO) Bằng thủ đoạn dùng giấy tờ tùy thân giả, Thủy lên mạng tìm những gia đình giàu có để xin làm giúp việc rồi lợi dụng sơ hở trộm cắp tài sản. Với chiêu thức trên, “nữ quái” này đã trộm được hàng tỷ đồng của khổ chủ.

Chiều 4-10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết vừa bắt giữ Lê Thị Thủy (SN 1981, quê An Giang) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Lê Thị Thủy bị công an bắt giữ

Đây chính là nữ “ô sin” giả vờ xin vào làm giúp việc tại nhà của chị Phạm Thị Hồng Thúy (SN 1978, ngụ Q.3, TP.HCM) vào ngày 31-7-2017 mà báo CATP đã đưa tin. Theo đó, do cần người giúp việc nên chị Thúy lên mạng đăng tin tìm người giúp việc.

Sau khi đăng tin, một người phụ nữ xuất trình CMND tên Nguyễn Thị Thanh Lan (SN 1980, quê Bến Tre) liên hệ và được nhận vào làm việc. Thế nhưng, chỉ mới làm được vài ngày thì nữ giúp việc này biến mất cùng khối tài sản của chủ gồm 700 triệu đồng, 3 lượng vàng SJC, 1.000USD với tổng giá trị tài sản trị giá gần 900 triệu đồng.

Một CMND giả do Thúy thuê trên mạng làm để xóa dấu vết

Kiểm tra hệ thống camera, chị Thúy phát hiện người giúp việc đã lấy trộm tài sản nên đến công an trình báo. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an nhận thấy toàn bộ giấy tờ tùy thân của nữ quái giúp việc sử dụng đều là giả.

Sau hơn 1 năm vào cuộc điều tra, lần theo các manh mối, mới đây cơ quan công an phát hiện một người giúp việc ở Bình Dương có đặc điểm nhận dạng giống với “nữ quái” gây án nên mời về trụ sở làm việc. Trước những hình ảnh camera tại nhà chị Thúy ghi lại được, “nữ quái” này buộc phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hình ảnh của Thủy bị camera ghi lại

Theo đó, đối tượng này lên mạng đặt làm giấy tờ tùy thân giả rồi tìm những gia đình giàu có xin làm giúp việc để nhân cơ hội sơ hở lấy trộm tài sản bỏ trốn. Với cách thức trên, từ năm 2016 đến năm 2018, Thủy đã thực hiện thành công thêm 4 vụ trộm khác trên các địa bàn Q.3, Bình Tân và Bình Dương với tài sản lấy cắp lên tới hàng chục cây vàng cùng nhiều ngoại tệ giá trị lớn. Đáng chú ý, mỗi nhà Thủy chỉ làm từ 1 đến 2 ngày là ra tay gây án.

Vụ gần nhất là vào ngày 2-7-2018, Thủy dùng CMND giả mang tên Trương Thị Thu Hà xin vào làm giúp việc tại nhà chị Nguyễn T.D.T. (SN 1992; ngụ Dĩ An, Bình Dương). Mới vào làm chưa được 2 ngày nhưng Thúy đã mở két sắt trộm hơn 250 triệu đồng, 1 lắc tay và 1 nhẫn vàng rồi bỏ trốn.

Hiện vụ án đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang