TP.HCM: Truy bắt "nữ quái" đóng giả ô sin trộm gần 900 triệu đồng của khổ chủ

Thứ Hai, 23/10/2017 09:33

|

(CAO) Dùng giấy tờ tùy thân giả mạo rồi xin làm giúp việc ở những gia đình giàu có, ả ô sin nhân lúc gia chủ không để ý đã mở két sắt lấy trộm gần 900 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Ngày 21-10, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an TP.HCM cho biết vừa phát đi thông báo truy tìm đối tượng đóng giả ô sin rồi nhân lúc chủ nhà sơ hở đã mở két sắt lấy trộm nhiều tài sản giá trị lớn xảy ra trên địa bàn Q.3.

Đối tượng giả ô sin để trộm đang bị công an truy bắt - Ảnh: Cắt từ camera

Trước đó vào ngày 27-7, chị Phạm Thị Hồng Thúy, sống tại căn nhà nằm trên đường Cách Mạng Tháng 8 (P.11, Q.3) có đăng báo tìm người giúp việc nhà. Đến sáng ngày hôm sau, một đối tượng tự xưng tên Lan, quê ở Bến Tre gọi điện thoại đến xin làm.

Sau đó, chị Thúy cho địa chỉ nhà để người này đến phỏng vấn. Thấy người phụ nữ này xuất trình giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu bản gốc mang tên Nguyễn Thị Thanh Lan (SN 1980, quê Bến Tre) đúng như lời giới thiệu trước nên chị Thúy đồng ý cho Lan vào làm giúp việc cho nhà mình.

Đến sáng ngày 31-7, khi gia đình chị Thúy đi lễ nhà thờ về thì không thấy ả người làm đâu nữa. Chị thúy gọi vào số máy của Lan nhưng kết quả chỉ là tiếng “ò í e”. Nghi có chuyện chẳng lành, chị Thúy vội chạy lên phòng người giúp việc kiểm tra thì thấy nhiều phong bì đựng tiền trước đó chị này để trong két sắt nằm rơi vãi trên giường ngủ người giúp việc.

Ngay lập tức, chị Thúy về phòng lấy chìa khóa mở két sắt kiểm tra thì phát hiện tài sản bên trong gồm 700 triệu đồng, 4 lượng vàng SJC, 2000USD đã không cánh mà bay. Sau đó, nạn nhân đã đến cơ quan công an trình báo.

Đối tượng dùng giấy tờ tùy thân giả để xóa dấu vết khi phạm tội - Ảnh: Thiên Long

Qua trích xuất dữ liệu từ camera an ninh, cơ quan công an biết được tối hôm trước ả người làm nhân lúc gia đình chủ nhà đang ở dưới phòng khách xem tivi đã lẻn lên lầu lục tìm chìa khóa két sắt để mở lấy trộm số tài sản trên. Đáng chú ý, khi cơ quan công an xác minh lai lịch của ả người làm theo giấy tờ tùy thân gửi xin việc thì tất cả đều được làm giả hết sức tinh vi.

Qua thông tin trích xuất từ camera, cơ quan công an cho biết đối tượng có đặc điểm nữ giới khoảng 38 đến 40 tuổi, cao từ 1,53m đến 1,55m, người ốm, đi hơi khom, nói giọng miền Nam. Ai biết thông tin về đối tượng có đặc điểm nghi vấn như trên xin báo về Đội 9 Phòng PC45 Công an TP.HCM, 0693187414 gặp đồng chí Tứ cung cấp thông tin để được giải quyết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang