Giải cứu 3 cô gái suýt trở thành "món hàng"

Thứ Năm, 18/01/2018 14:12

|

(CAO) Mỗi cô gái bán được, Có trả 5 triệu đồng cho người giới thiệu và hứa hẹn cho gia đình nạn nhân từ 45 đến 60 triệu đồng/1 người. Khi chọn được người phụ nữ ưng ý, Có trực tiếp về Việt Nam để đón và đưa sang Trung Quốc bán cho đàn ông làm vợ.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh cho biết, vừa đấu tranh phá đường dây buôn bán người sang Trung Quốc do Ngô Thị Có (Giàu) cầm đầu, giải cứu 3 phụ nữ trên địa bàn Tây Ninh.

Ngô Thị Có tại cơ quan điều tra

Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 16-1-2018, tại Bến xe Miền Đông, TP.HCM, Công an Tây Ninh phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an, Công an TP.HCM bắt quả tang Ngô Thị Có (49 tuổi, ngụ xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, Tây Ninh) đang chuẩn bị đưa 3 cô gái T.T.Y. (31 tuổi, ngụ Tam Nông, Đồng Tháp); N.T.Đ.(33 tuổi, ngụ huyện Trảng Bàng) và T.T.D.M. (25 tuổi, ngụ huyện Tân Biên, cùng tỉnh Tây Ninh) lên xe ô tô ra Hà Nội để đưa sang Trung Quốc bán cho đàn ông làm vợ.

Cùng thời điểm này, một tổ công tác khác phối hợp Công an huyện Tân Châu và Dương Minh Châu (Tây Ninh) bắt, khám xét khẩn cấp 4 đối tượng trong đường dây buôn người là Trần Thị Sỹ (56 tuổi, ngụ xã Suối Dây, huyện Tân Châu); Nguyễn Thị Tâm (30 tuổi, ngụ xã Tân Hưng, huyện Tân Châu); Đoàn Thị Sương (46 tuổi, ngụ xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu) và Đoàn Thị Sanh (42 tuổi, ngụ thị trấn Dương Minh Châu).

Sanh, Sương và Tâm tại cơ quan điều tra

Bước đầu các đối tượng khai nhận, năm 2010, Ngô Thị Có lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc. Qua đó, Có biết được một số đàn ông Trung Quốc sống gần nhà chồng có nhu cầu lấy vợ Việt Nam, nên vào năm 2015, Có trở về nước và cấu kết với Sanh, Sương, Sỹ, Tâm để tuyển chọn các phụ nữ Việt Nam giao lại cho Có, để Có bán cho đàn ông Trung Quốc làm vợ.

Mỗi cô gái bán được, Có trả 5 triệu đồng cho người giới thiệu và hứa hẹn cho gia đình nạn nhân từ 45 đến 60 triệu đồng/1 người. Khi chọn được người phụ nữ ưng ý, Có trực tiếp về Việt Nam để đón và đưa sang Trung Quốc qua đường cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh. Khi nạn nhân đến được Trung Quốc, Có gả bán cho đàn ông với giá 3 vạn nhân dân tệ (tương đượng 90 triệu đồng).

Đến khi bị bắt, Có cùng đồng bọn đã bán 9 phụ nữ, cơ quan Công an đã giải cứu 3 phụ nữ.

Hiện Công an Tây Ninh tiếp tục điều tra và phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Bắt 3 'nữ quái' buôn người sang Malaysia bán dâm
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang