Đồng Nai: Đột kích trường gà giữa vườn me

Thứ Sáu, 30/10/2020 14:57

|

(CAO) Ngày 30-10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Nhơn Trạch tạm giữ 12 đối tượng để lập hồ sơ điều tra về hành vi “đánh bạc và tổ chức đánh bạc”. Đây là sòng bạc được tổ chức từ lâu, gây bức xúc cho người dân cũng như cán bộ địa phương.

Trước đó, sau nhiều ngày theo dõi, lúc 10 giờ 45 ngày 29-10, Đội Chống tệ nạn xã hội và mua bán người Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trung đoàn Cảnh sát cơ động E29 (Bộ Công an) và Công an huyện Nhơn Trạch bao vây để bắt quả tang tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà giữa vườn cây me (thuộc xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

Khi phát hiện công an, các đối tượng bỏ chạy tán loạn giữa vườn me nhằm tẩu thoát nhưng công an đã kịp thời khống chế 12 đối tượng.

Các đối tượng tham gia đánh bạc bị tạm giữ

Tang vật thu giữ tại hiện trường hơn 100 triệu đồng, 2 con gà, 2 cặp cựa gà cùng nhiều vật dụng phục vụ cho việc tổ chức đánh bạc.

Bước đầu công an xác định đây là tụ điểm đá gà ăn tiền do Lê Tấn Triều (SN 1987, ngụ ấp 3, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch) cùng 2 đối tượng tên “Hòa điên” và “Cu đây” (đã chạy thoát) đứng ra tổ chức thu tiền xâu.

Lê Tấn Triều - đối tượng cầm đầu tổ chức sòng bạc

Để tránh bị lực lượng công an phát hiện, Triều cùng 2 đối tượng trên thường chọn địa điểm hẻo lánh ít người qua lại, thường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc, bố trí người canh gác để cảnh giới.

Hoạt động tổ chức đánh bạc của Triều cùng đồng bọn diễn ra trong thời gian dài, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, nhiều lần người dân phản ánh nhưng Triều vẫn tự tung tự tác "nổ" có người chú làm "tướng quân đội" nên không sợ ai.

Thậm chí, Triều còn ngông cuồng tuyên bố trong giới giang hồ là không ai dám đụng tới mình vì được bảo kê. Ngoài việc điều hành và tổ chức sòng bạc, Triều còn làm chủ quán karaoke “Triều Tiên” khá nổi tiếng ở vùng này.

Một cán bộ chỉ huy tham gia khám phá sòng bạc này cho biết, việc triệt phá tụ điểm đánh bạc do đối tượng Triều cầm đầu là thể hiện quyết tâm của lực lượng công an tỉnh trong đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội, từng bước làm trong sạch địa bàn.

Hiện lực lượng công an đang tiếp tục truy bắt những đối tượng trốn thoát để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang