Phạt hơn 30 năm tù cho 3 bảo vệ trộm cắp 3 chiếc ôtô

Thứ Tư, 30/10/2019 07:57

|

(CAO) Ngày 29-10, TAND TP.Hà Nội đã tiến hành phiên xét xử đối với Nguyễn Hải Nam (SN 1997, trú phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội); Vũ Thanh Nam (SN 1989) và Lưu Văn Hải (SN 2000, cùng trú phường Tân Hà, TP.Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Cáo trạng cho biết: Vũ Thanh Nam, Lưu Văn Hải và Nguyễn Hải Nam là nhân viên bảo vệ tại Công ty CP Dịch vụ và thương mại ô tô Thăng Long Việt Nam (nay là Công ty TNHH Dịch vụ và kinh doanh Vinfast), trụ sở tại số 1 đường Nguyễn Văn Linh, phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.

Nhiệm vụ của 3 bảo vệ là trông giữ tài sản 24/24 giờ tại doanh nghiệp, đảm bảo an ninh trật tự, trông giữ xe của nhân viên và khách, đồng thời hướng dẫn khách hàng khi họ đến giao dịch, làm việc. Theo quy định của Công ty TNHH Dịch vụ và kinh doanh Vinfast (Công ty Vinfast), nhân viên bảo vệ không được giao quản lý, sử dụng, mua bán xe ô tô.

Tuy nhiên, do muốn có tiền chơi điện tử và chi tiêu cá nhân, trong thời gian từ đêm 31-12-2018 đến ngày 2-1-2019, lợi dụng vị trí làm bảo vệ, 3 bị cáo đã bàn bạc, thống nhất và cùng nhau trộm cắp 3 chiếc xe ô tô của Công ty Vinfast, gồm: 1 xe ô tô loại 2 chỗ Spark Van, 2 xe loại 7 chỗ Traiblzer và 1 máy tính xách tay hiệu Dell của anh Nguyễn Ánh Dương (nhân viên của Công ty Vinfast).

Ba bảo vệ biến chất tại tòa

Sau khi trộm cắp được tài sản của Công ty, 3 bảo vệ biến chất đã đem chiếc xe ô tô Chevrolet Spark Van (loại 2 chỗ ngồi) và máy tính xách tay đến cầm cố tại một cửa hiệu ở quận Long Biên, Hà Nội.

Đối với 2 xe ô tô Chevrolet Traiblzer loại 7 chỗ còn lại, khi các đối tượng này đang mang đi tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ.

Theo kết luận định giá tài sản, tổng giá trị tài sản mà các bị cáo đã trộm cắp của Công ty Vinfast là hơn 2,1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, do doanh nghiệp đã nhận lại đầy đủ các tài sản bị trộm cắp nên không có yêu cầu bồi thường về dân sự mà chỉ đề nghị cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý nghiêm minh 3 bảo vệ biến chất.

Sau khi xem xét vụ án, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Hải Nam 8 năm tù, Vũ Thanh Nam 13 năm tù, Lưu Văn Hải 9 năm 6 tháng tù, cùng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang