Thanh niên mang dao dọa nếu không cho vay 180 triệu sẽ 'giết cả nhà'

Thứ Hai, 13/06/2022 10:14

|

(CAO) Trước khi đến vay tiền, Chinh mang theo dao và giấy viết nợ ghi sẵn, nếu không đủ tiền cho vay sẽ "giết cả nhà", tuy nhiên đối tượng vay nợ kiểu côn đồ đã bị bắt, giao công an xử lý.

Ngày 13-6, Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đang làm rõ hành vi vi phạm của Nguyễn Trường Chinh (SN 1992, trú thôn Ninh Hải, xã Nghĩa Phương, Lục Nam) khi đi vay tiền của người dân ở địa phương.

Trước đó, Công an huyện Lục Nam nhận được tin báo của Công an xã Nghĩa Phương về việc Chinh cần tiền tiêu xài đã nảy sinh ý định đến nhà anh Bùi Văn Tiến (SN 1984, trú thôn Trí Yên, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam) hỏi vay với số tiền 180 triệu đồng.

Chinh bị chủ nhà khống chế

Đáng chú ý, Chinh đã viết sẵn một tờ giấy vay tiền trong đó có nội dung đe doạ nếu không cho vay tiền thì Chinh giết cả nhà anh Tiến, cùng với một con dao bầu để trong ba lô.

Tối 10-6, Chinh mang theo đồ vật đã chuẩn bị sẵn đến nhà anh Tiến rồi đưa tờ giấy cho anh Tiến đọc. Khi đọc đến đoạn vay 180 triệu đồng, anh Tiến không đọc nữa và nói với Chinh không có tiền cho vay.

Sau đó, anh Tiến đi lên gác thì Chinh lấy dao để trong ba lô ra khống chế ông Bùi Xuân Quế (bố đẻ của Tiến) đang ngồi gần đó uy hiếp, đe doạ gây sức ép để lấy được tiền.

Chinh nói với ông Quế “nếu không đủ tiền, Chinh sẽ giết cả nhà”. Sau đó, anh Tiến cùng ông Quế đã khống chế được Chinh, giao cho Công an xã Nghĩa Phương để xử lý.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Lục Nam đã phối hợp với Công an xã Nghĩa Phương tổ chức khám nghiệm, thu thập chứng cứ, tài liệu, điều tra xử lý theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang