Giải cứu bé gái 14 tuổi bị lừa bán vào tiệm massage kích dục giá 30 triệu đồng

Thứ Bảy, 17/09/2022 13:34

|

(CAO) Thiếu nữ 14 tuổi đi xin việc làm, bị lừa bán vào cơ sở massage kích dục với giá 30 triệu đồng, làm việc không được thì tiếp tục bị bán qua cơ sở massage khác. Sau đó nạn nhân đã cầu cứu.

Ngày 17-9, Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Bình Dương cho biết đơn vị này vừa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi “mua bán người dưới 16 tuổi”.

Trước đó ngày 13-9, bà N (SN 1983, quê Cà Mau) đến cơ quan Công an trình báo về việc con gái tên N.T.N (14 tuổi) đi xin việc làm và bị lừa bán vào cơ sở Massage Thiên Đường, địa chỉ: 6/5A đường Nguyễn Du, KP. Bình Đáng, P.Bình Hòa, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương và cơ sở Massage Trà My, địa chỉ: 04 đường Nguyễn Du, KP.Bình Đáng, P.Bình Hòa, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Ngay sau khi nhận tố giác tội phạm, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an TP.Thuận An tiến hành kiểm tra hành chính tại cơ sở Massage Trà My phát hiện cháu N.T.N đang có mặt tại đây. Tổ công tác đã tiến hành mời 22 đối tượng có liên quan về trụ sở để làm việc.

Lê Đình Quân - chủ cơ sở massage Thiên Đường.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Khoảng tháng 7/2022, cháu N.T.N đi tìm việc làm và quen được một người thanh niên qua mạng xã hội giới thiệu việc làm, lương cao.

Đối tượng này chở cháu N.T.N đến giới thiệu cho đối tượng Lê Đình Quân (tên thường gọi: Trường Xe, SN 1985, quê Bình Dương) là chủ quán Masage Thiên Đường và lấy số tiền 30 triệu đồng tiền môi giới. Sau đó, Quân ép cháu N.T.N phải chịu khoản nợ 40 triệu đồng là tiền chi phí để tuyển N.T.N về làm việc và sẽ trừ dần khi cháu N.T.N làm việc tại cơ sở.

Tại đây, Quân yêu cầu cháu N.T.N phải thực hiện hành vi kích dục cho khách massage, nhưng cháu N.T.N không đồng ý. Sau đó, Quân đã liên hệ với 2 đối tượng Lê Văn Kháng (SN 1967) và Lê Văn Nghiêm (SN 1967, cùng quê Đắk Lắk) là chủ và quản lý của cơ sở Massage Trà My để bán khoản nợ của cháu N.T.N với số tiền 30 triệu đồng để cháu N.T.N về làm việc tại cơ sở Massage Trà My.

Cháu N.T.N tiếp tục bị các đối tượng tại cơ sở Massage Trà My ép phải thực hiện hành vi kích dục cho khách massage. Không chịu được sự ép buộc của các đối tượng, cháu N.T.N đã cầu cứu gia đình để trình báo cơ quan Công an.

Lê Văn Kháng, Lê Văn Nghiêm - chủ và quản lý cơ sở massage Trà My.

Hiện Công an TP.Thuận An đã tạm giữ hình sự các đối tượng Lê Đình Quân, Lê Văn Kháng, Lê Văn Nghiêm để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.

Qua sự việc của cháu N.T.N nêu trên, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đề nghị người dân, nhất là các bạn nữ trẻ cần nâng cao ý thức cảnh giác đối với các trang mạng xã hội, các trang mạng không chính thống về giới thiệu việc làm, tuyển dụng lao động…

Chủ động tìm hiểu pháp luật về môi giới việc làm. Tuyệt đối không nhẹ dạ cả tin và đồng ý viết giấy nợ cho bất kỳ ai khi được giới thiệu việc làm. Đồng thời, chủ động tố giác đến cơ quan Công an khi phát hiện các đối tượng có hành vi giam giữ, đe dọa, ép buộc, cưỡng bức lao động…

Bình luận (0)

Lên đầu trang