TPHCM: Giăng lưới bắt cặp đôi gây ra 5 vụ cướp giật, xịt hơi cay vào nạn nhân

Thứ Sáu, 23/12/2022 06:29

|

(CAO) Tối 22/12/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM phối hợp Công an Q11 bắt giữ Kim Hoàng (SN 1994) và Nguyễn Mỹ Anh (SN 2001), cùng ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM để điều tra, xử lý về hành vi cướp giật tài sản.

2 đối tượng Kim Hoàng và Mỹ Anh

Tại cơ quan công an, đối tượng Kim Hoàng và Mỹ Anh khai nhận là vợ chồng. Từ tháng 11/2022 đến nay, cả hai đã cùng nhau thực hiện 5 vụ cướp giật điện thoại trên địa bàn các quận 11, Tân Bình và Tân Phú, TPHCM.

Thủ đoạn được cặp đôi sử dụng là dùng xe máy rảo quanh các tuyến đường, khi phát hiện người dân sơ hở, mất cảnh giác trong lúc sử dụng điện thoại thì áp sát để cướp giật. Bọn chúng còn xịt hơi cay về phía nạn nhân để tránh bị truy đuổi trong khi tẩu thoát. Các điện thoại cướp giật được, hai đối tượng mang đi bán lấy tiền tiêu xài.

Mỹ Anh tại cơ quan công an

Công an cũng làm việc với hai đối tượng Lương Thế Hiển (SN 1981, ngụ quận Tân Phú) và Ngô Vũ Phương (SN 1982, ngụ quận Tân Bình) để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Tại cơ quan Công an, Hiển và Phương đều nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình.

2 đối tượng Lương Thế Hiển và Ngô Vũ Phương

Trước đó, Công an TPHCM liên tiếp nhận được trình báo về việc một cặp nam nữ trẻ tuổi thực hiện nhiều vụ cướp giật trên đường phố. Vào cuộc điều tra, các trinh sát đã phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ, lần tìm dấu vết, xác định chúng là Kim Hoàng và Nguyễn Mỹ Anh nên giăng lưới bắt gọn.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định. Chiến công này cho thấy sự quyết liệt trong tấn công, trấn áp tội phạm cướp giật trên địa bàn của lực lượng CATP.

Bình luận (0)

Lên đầu trang