Vụ bà Phương Hằng: Công an làm việc với TS luật Đặng Anh Quân và nhiều Facebooker

Chủ Nhật, 26/06/2022 21:46  | Ngọc Anh

|

(CAO) Liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, ngày 26-6, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã làm việc với tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (giảng viên Đại học luật TPHCM) và luật sư Nguyễn Đình Kim, trước đó CQĐT cũng làm việc với nhiều đương sự khác.

Liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi,  Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, tỉnh Bình Dương) “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, ngày 26-6, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã làm việc với tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (giảng viên Đại học luật TPHCM) và luật sư Nguyễn Đình Kim.

Trước đó, vào ngày 25-6, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã làm việc với 3 cá nhân đóng vai trò trợ lý cho bị can Nguyễn Phương Hằng tổ chức livestream đưa thông tin sai sự thật, gồm: ông Huỳnh Công Tân (MC, dẫn dắt các buổi livestream), bà Lê Thị Thu Hà (chủ tài khoản Facebook Ha Lee), bà Nguyễn Thị Mai Nhi (chủ tài khoản Facebook Hoàng Nhi).

 Một trong những đương sự, người liên quan được Cơ quan điều tra Công an TPHCM mời đến làm việc

Trước khi bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt tạm giam, trên các trang Facebook cá nhân của trợ lý bà Nguyễn Phương Hằng có thông báo sẽ tổ chức các buổi "gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện trực tiếp", với sự tham gia của nhiều khách mời, trong đó có tiến sĩ luật Đặng Anh Quân, luật sư Nguyễn Đình Kim.

Trong các đơn tố cáo, tố giác tội phạm, đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM khởi tố những người giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng, nhiều cá nhân đã tố giác, đề nghị khởi tố tiến sĩ luật Đặng Anh Quân, luật sư Nguyễn Đình Kim với vai trò đồng phạm với Nguyễn Phương Hằng về các hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, “vu khống”, “làm nhục người khác”.

Trong các đơn tố cáo cũng đề cập đến 3 cá nhân giúp sức tích cực cho bị can Nguyễn Phương Hằng là: Lê Thị Thu Hà (chủ tài khoản TikTok @halee2211, Facebook Ha Lee, fanpage Ha Lee); Nguyễn Thị Mai Nhi (chủ tài khoản TikTok @nhiomaitv, Facebook Hoàng Nhi, fanpage Hoàng Nhi) và ông Huỳnh Công Tân (người đóng vai trò MC, dẫn dắt trong các buổi giao lưu trực tiếp của bà Hằng và gần nhất là buổi dùng tên của các cá nhân có mâu thuẫn với bà Hằng để gọi tên các con vật tham gia đua tại khu du lịch Đại Nam và được phát sóng trực tiếp trên các trang mạng xã hội).

Trước đó, ngày 24-3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Ngày 22-6, theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Viện KSND TPHCM đã gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang