Vụ xô xát nhân viên y tế TPHCM: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can

Thứ Tư, 06/10/2021 11:15

|

(CAO) Do mâu thuẫn trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, 3 người trong gia đình đã xảy ra xô xát, tấn công lực lượng lấy mẫu xét nghiệm gây xôn xao dư luận.

3 bị can tại công an.

Ngày 6/10, tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận 8, TPHCM cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cu trú với Liêu Tuấn Trọng (50 tuổi), Huỳnh Thị Cẩm Hương (47 tuổi, vợ Trọng) và Liêu Thanh Thảo (23 tuổi, con gái Trọng) về hành vi chống người thi hành công vụ.

3 đối tượng là người đã tấn công nhân viên lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên con hẻm đường Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8 gây xôn xao trong dư luận vừa qua.

Trước đó, UBND phường 4, quận 8 đã có báo cáo ban đầu về sự việc như sau, lúc 10 giờ 21 ngày 24/9, bà Nguyễn Thị Hồng Minh, tổ trưởng tổ dân phố 9, khu phố 1 gọi điện báo có xô xát tại khu vực trên nên Công an phường nhanh chóng có mặt để giải quyết.

Lúc 12 giờ 05 cùng ngày, được người dân gửi cho đoạn clip, UBND phường đề nghị Công an phường báo cáo vụ việc cụ thể để có báo cáo về lãnh đạo quận, đồng thời cử công chức phường qua nắm vụ việc và phối hợp lập biên bản sự việc.

Chiều cùng ngày, Công an phường 4 đã có báo cáo nhanh về việc chống người thi hành công vụ tại địa chỉ trên.

Xe máy của tổ y tế bị kéo ngã.

Theo báo cáo, lúc 9 giờ 30 ngày 24/9, tổ công tác lấy mẫu phường 4 thực hiện nhiệm vụ tại tổ dân phố 9, khu phố 1 (thuộc vùng vàng) giai đoạn 4, lấy mẫu lần 2 cho 60 hộ theo hình thức xét nghiệm nhanh kháng nguyên đơn cho mẫu đại diện hộ gia đình.

Tổ lấy mẫu của phường 4 phối hợp với tổ trưởng tổ dân phố 9 tiến hành phát que test và phiếu ghi thông tin, mời đại diện hộ gia đình tập trung tại khu vực trước số nhà 618/18 Phạm Thế Hiển để tổ chức lấy mẫu đối với các trường hợp không tự lấy mẫu và đề nghị nhân viên y tế hỗ trợ lấy mẫu.

Đến 10 giờ 15 phút, 59 hộ dân đã được tổ công tác hỗ trợ lấy mẫu xong. Tuy nhiên, còn trường hợp nhà 580/14 Phạm Thế Hiển đến sau cùng và đề nghị lấy bộ test về tự thực hiện. Nhân viên y tế có trao đổi hoặc hỗ trợ lấy mẫu hoặc gia đình tự thực hiện và báo lại kết quả với tổ trưởng.

Tuy nhiên, sau đó hai bên đã xảy ra tranh cãi, khi lực lượng tình nguyện lấy xe máy di chuyển qua khu vực khác thì bị kéo ngã, sau đó có xảy ra sự việc xô xát như trong clip đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Hình ảnh xô xát. Ảnh cắt từ clip

Theo báo cáo của phường 4, trong que test đã lấy có 2 mẫu que test dương bị những người quá khích ném vào người 2 tình nguyện viên.

Ngoài ra, nhóm người này còn xé khẩu trang, đồ bảo hộ của các tình nguyện viên và khẩu trang của tổ trưởng tổ dân phố 9.

Bình luận (0)

Lên đầu trang