Xét xử vụ ‘thiếu gia’ Tô Nhựt Khanh thuê người bắn chết đối thủ trên đường

Thứ Tư, 03/08/2022 12:23

|

(CAO) Vụ án từng gây chấn động dư luận bởi tính chất côn đồ của các bị cáo, chỉ vì mâu thuẫn trong làm ăn, Tô Nhựt Khanh lên kế hoạch cùng đàn em dùng súng bắn chết ông Đào Quốc Liêu- một 'đại ca' ở miền Tây khi ông này đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Long An.

Sáng 03/8, TAND tỉnh Long An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Tô Nhựt Khanh và đồng phạm về tội “Giết người”, “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, “Che giấu tội phạm” và “Không tố giác tội phạm”.

Trong đó, Tô Nhựt Khanh, Trần Trung Thành và Lê Thanh Phúc (SN 1993) bị truy tố về tội “Giết người” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Phạm Huỳnh Phúc Thiện (SN 2003) và Tô Phước Lộc (SN 2002) cùng bị truy tố về tội “Che giấu tội phạm”; Võ Tuấn Vũ (SN 2000) về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” và “Không tố giác tội phạm”.

Các bị cáo tại phiên xét xử

Hồ sơ vụ án thể hiện, trong quá trình làm ăn với nhau, Tô Nhựt Khanh xảy ra mâu thuẫn với cha con ông Đào Quốc Liêu. Khanh lên kế hoạch giải quyết mâu thuẫn bằng 'hàng nóng'. Theo đó, từ tháng 3/2019 đến tháng 2/2020, Khanh lên mạng đặt mua 04 khẩu súng đạn hoa cải tự chế, hai khẩu súng tự chế dạng rulo, 33 viên đạn và một quả lựu đạn, nhiều bình xịt hơi cay, súng điện, còng số 8... cất giữ tại nhà và bãi xe Tuấn Cúc của gia đình Khanh để chờ dịp sử dụng.

Ngày 24/6/2020, một đàn em của Khanh bị nhóm ông Liêu chém gây thương tích 52%. Một tuần sau, Khanh đến gặp Trần Trung Thành nhờ giúp trả thù. Khanh đưa hai khẩu súng và chỉ cách bắn. Cả hai nhiều lần chở nhau đi tìm ông Liêu để "xử" nhưng không gặp.

Đến giữa tháng 7/2020, không muốn ra mặt nữa, Khanh thuyết phục Phúc tham gia cùng Thành. Khanh nhờ người em họ theo dõi lịch hoạt động của ông Liêu để báo cho hai người này ra tay.

Ngày 25/7/2020, biết ông Liêu ngồi ở quán cà phê trên quốc lộ 1A, đoạn qua TP Tân An (Long An), Khanh báo cho Thành và Phúc biết. Phúc chở Thành bằng xe máy gắn biển số giả, mang theo súng, đón lõng ông Liêu trước quán. Khi ông Liêu chở bạn ra khỏi quán, cả hai bám theo. Đến khu vực phường Tân Khánh, TP Tân An, Phúc cho xe áp sát để Thành dùng súng hoa cải bắn ông Liêu.

Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong. Gây án xong, Thành và Phúc lên TPHCM trốn rồi đi du lịch. Khanh yêu cầu Thành, Phúc, Phạm Huỳnh Phúc Thiện, Tô Phước Lộc, Võ Tuấn Vũ đem cất giấu và tiêu hủy các tang vật có liên quan, đồng thời kêu Vũ không tố giác hành vi phạm tội của mình.

Gia đình nạn nhân đưa di ảnh đến toà

Khi vụ án xảy ra, biết lực lượng chức năng ráo riết truy bắt nên một tuần sau, Thành và Phúc ra đầu thú và các bị can còn lại lần lượt sa lưới.

Sau khi bị bắt, công an phát hiện ra ngày 30/4/2020, Khanh cùng đàn em Phạm Huỳnh Phúc Thiện dùng súng bắn con trai ông Liêu, khiến anh này bị thương tích 25%.

Cáo trạng xác định Khanh phạm tội thuộc trường hợp giết người bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người, côn đồ, có tổ chức với tình tiết tăng nặng là phạm tội hai lần trở lên, không thành khẩn trong quá trình điều tra.

Tạm hoãn phiên xét xử vụ 'thiếu gia' thuê người bắn chết “đàn anh”
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang