Sức khoẻ của Đoàn Thị Hương ổn định trước phiên toà ngày 13-4

Thứ Tư, 12/04/2017 20:05  | Ngọc Sơn

|

(CAO) Ngày 12-4, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã cùng luật sư Malaysia Hisyam Teh Poh Teik thăm lãnh sự công dân Đoàn Thị Hương bị bắt giữ do liên quan đến việc sát hại một công dân Triều Tiên (nghi là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un).

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết hiện sức khỏe của Đoàn Thị Hương ổn định. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã động viên Đoàn Thị Hương chuẩn bị cho phiên tòa ngày 13-4.

Cảnh sát áp giải Đoàn Thị Hương rời phiên tòa ở Sepang, Malaysia, ngày 1-3 - Ảnh: AP.

Trước đó, ngày 6-4, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao ta đã gặp Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Malaysia và ngày 11-4, Phó Cục trưởng, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã gặp Phó Đại sứ Malaysia tại Việt Nam đề nghị phía Malaysia bảo đảm việc xét xử công bằng, khách quan, theo đúng quy định của pháp luật Malaysia và thông lệ quốc tế, cũng như bảo đảm các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn Luật sư Việt Nam theo dõi sát vụ việc, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ pháp lý cần thiết để đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.

Liên quan đến vụ việc này, Đoàn Thị Hương và Siti Aishah, người gốc Indonesia, là hai nghi phạm trong vụ sát hại người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol 13-2 bị sát hại ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang