Công chức thích 'khoe của' trên mạng xã hội ở Malaysia có thể bị điều tra

Chủ Nhật, 08/01/2017 10:43  | Trương Lâm

|

(CAO) Theo The Star, công chức Malaysia và người nhà nếu đăng hình ảnh các món hàng hiệu đắt tiền, siêu xe, các kỳ nghỉ xa hoa,... lên mạng xã hội có thể sẽ bị... điều tra.

Theo nhiều nguồn thông tin cho biết, Ủy ban chống tham nhũng Malaysia (MACC) hiện đang bắt tay theo dõi các hành động của công chức nước này. Đặc biệt, phạm vi không chỉ gói gọn ở những vị trí cấp cao. Tất cả đều có thể bị điều tra, theo dõi,... để khám phá các vụ tham nhũng, vốn đang được xem là vấn nạn ở Malaysia.

Các công chức ở Malaysia có thể bị điều tra nếu "khoe của" trên mạng xã hội 

Các hành động "khoe của" đặc biệt là trên Facebook và Instagram sẽ bị "chú ý" hơn. Lý giải quyết định này, MACC cho rằng, nhiều công chức đang khoe một cuộc sống đầy tiện nghi, hưởng thụ,... trong khi nó nhiều lúc vượt quá cả thu nhập của họ.

Trường hợp gần đây nhất là một nhóm công chức bang Sabah, đăng ảnh lên Facebook về kỳ nghỉ xa xỉ tại London. Dĩ nhiên, hành động theo dõi công chức trên mạng xã hội chỉ là bước đầu. Khi thu thập đủ chứng cứ mới có thể kết tội theo đúng quy trình.

Malaysia hiện có khoảng 1,6 triệu công chức, việc theo dõi số lượng người như thế cũng không đơn giản. Tuy nhiên, người dân vẫn có thể báo lên MACC thông qua email, đường dây nóng,... đối với các trường hợp tình nghi.

Bình luận (0)

Lên đầu trang