FBI 'bất lực' trong việc mở khóa smartphone của kẻ xả súng tại Texas

Thứ Năm, 09/11/2017 11:01  | Quốc Bảo

|

(CAO) FBI và các cơ quan thực thi pháp luật đang gặp khó khăn trong việc mở khóa chiếc iPhone của kẻ xả súng tại Texas hôm 5-11 khiến 26 người thiệt mạng cùng hàng chục người bị thương.

Devin Kelley là hung thủ đã xả súng tại nhà thờ Baptist (Texas – Mỹ) hôm 5-11 khiến 26 người thiệt mạng cùng hàng chục người bị thương. Trên đường chạy trốn Devin Kelley đã bị giết chết, chiếc điện thoại của hung thủ được gửi tới văn phòng FBI để tiến hành điều tra thêm về động cơ gây án.

FBI đã không yêu cầu Apple hỗ trợ mở khóa chiếc iPhone và hiện tại vẫn đang ‘bất lực’ trong việc tìm cách mở khóa. Một vài nguồn tin xác nhận chiếc điện thoại mà Devin Kelley sử dụng là iPhone, tuy nhiên Christopher Combs đặc vụ FBI phụ trách điều tra vụ án này không tiết lộ cụ thể hung thủ sử dụng chiếc iPhone gì.

Một lần nữa FBI đang 'bất lực' trong việc mở khóa chiếc iPhone của hung thủ. 

Apple cho biết FBI có thể sử dụng dấu vân tay của hung thủ đã chết để mở khóa, tuy nhiên đó là trong trường hợp chiếc iPhone chưa bị tắt nguồn và khởi động lại. Cơ quan thực thi pháp luật cũng có thể xin lệnh của tòa án để yêu cầu Apple cung cấp thông tin, dữ liệu iCloud của hung thủ.

FBI và Apple đã từng định lôi nhau ra tòa khi phía Apple từ chối hợp tác để mở khóa chiếc iPhone 5C của nghi phạm trong vụ xả súng tại San Bernardio. Cuối cùng, FBI đã phải tự chi gần 1 triệu USD để nhờ một công ty bên thứ 3 mở khóa chiếc điện thoại của nghi phạm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang