Nhật Bản muốn chế tạo chip máy tính thông minh hơn bác học

Thứ Tư, 08/03/2017 08:20  | Huy Bân

|

(CAO) Với sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, nhất là trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo (AI), con người đang đạt được những sáng tạo "vượt bậc" nên mơ ước về một cỗ máy thông minh hơn con người hẳn không còn xa.

Công ty SoftBank (Nhật) đang có kế hoạch chế tạo chip máy tính với chỉ số IQ tương đương 10.000 trong tương lai. Giám đốc điều hành của công ty - Masayoshi Son cho biết, điều này không phải là quá khó khăn và sẽ cố gắng thực hiện sớm nhất có thể trong tương lai.

Kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo: Kỳ 1- Khi lao động không cần con người
 

SoftBank cũng đang huy động vốn, đầu tư khoảng 100 tỷ USD cho Quỹ Tầm nhìn để chế tạo con chip này. Nếu chế tạo thành công con chip có chỉ số IQ tương đương 10.000 thì điều đó đồng nghĩa với việc con chip này "thông minh" hơn 50 lần chỉ số IQ 160-190 của thiên tài Albert Einstein.

Ngày máy móc có "trình độ" ngang ngửa con người không còn xa

Masayoshi Son chia sẻ: "Việc thành lập Quỹ Tầm nhìn SoftBank là nhằm đẩy mạnh Cuộc cánh mạng công nghệ để nó phát triển theo đúng quy trình trong yêu cầu hiện tại. Bạn sẽ chẳng thể biết được trong tương lai máy móc sẽ thông minh tới đâu. Nhiều người con lo ngại cho tương lai của loài người về sự thống trị của máy móc".

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang