3 người trong cùng một gia đình tử vong nghi do đốt than sưởi ấm

Chủ Nhật, 28/01/2024 17:34

|

(CAO) Trong phòng ngủ rộng hơn 10m2 kín cửa, các nạn nhân nằm trên giường, phía dưới nền có một chậu than hoa đã cháy hết.

Ngày 28/1, chính quyền xã An Hà, huyện Lạng Giang, Bắc Giang cho biết, trên địa bàn có 3 người trong cùng 1 gia đình tử vong do đốt than sưởi ấm.

Qua xác minh, lực lượng chức năng làm rõ, các nạn nhân tử vong gồm: anh Đ.V.N (SN 1984), chị P.T.V (SN 1983, vợ anh N) và cháu Đ.V.Đ (SN 2019, con trai của anh N, chị V). Trong phòng ngủ rộng hơn 10m2 kín cửa, các nạn nhân nằm trên giường, phía dưới nền có một chậu than hoa đã cháy hết. Bước đầu xác định có thể các nạn nhân đốt than để sưởi chống rét sau đó bị ngộ độc khí than.

Ngôi nhà xảy ra vụ việc đau lòng

Được biết, gia đình anh N kinh doanh dịch vụ ăn uống; ngoài 3 nạn nhân, trong ngôi nhà còn có mẹ anh N và một cháu gái nhưng hai người này đều an toàn do ở phòng khác.

Những ngày gần đây, xã An Hà liên tục tuyên truyền trên loa truyền thanh, các mạng xã hội về các biện pháp phòng, chống rét cho người, cây trồng, vật nuôi và phòng ngừa ngộ độc, ngạt khí, cháy nổ… Tuy nhiên, vụ việc đáng tiếc vẫn xảy ra.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo địa phương đã đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình nạn nhân, trao 10 triệu đồng trích từ Quỹ Cứu trợ tỉnh Bắc Giang, Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng, huyện Lạng Giang trao 26 triệu đồng, xã An Hà 5 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang và Công an huyện Lạng Giang cùng các cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường, tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang