Ăn thịt, uống tiết canh con nưa, 12 người trong thôn ngộ độc

Thứ Tư, 11/11/2015 06:30  | Chí Dũng

|

(CAO) Tất cả có 12 người cùng tham gia ăn thịt nưa. Ngoài ăn thịt và lòng, một số người còn uống rượu hòa với tiết con nưa.

Ngày 10-11, ông Lê Quang Huấn – Trưởng thôn Tân Tiến (xã Trang, huyện Đăk Đoa, Gia Lai) xác nhận trong thôn ngoài 5 người điều trị tại các bệnh viện TP.HCM, hiện có thêm 7 người khác cũng được chuẩn đoán ngộ độc thịt nưa.

Tất cả có 12 người cùng tham gia ăn thịt nưa. Ngoài ăn thịt và lòng, một số người còn uống rượu hòa với tiết con nưa. Ban đầu, chỉ có 5 người trong gia đình anh Đinh Xuân Th. bị các triệu chứng sốt cao, lạnh run, kèm theo nôn, đau đầu, chóng mặt, rối loạn tiêu hóa. Sau đó cả 5 người được nhập viện điều trị. Các bác sỹ chuẩn đoán bị ngộ độc thịt nưa nên chuyển xuống bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM.

Anh Th. và người dân làm thịt con nưa (ảnh người nhà cung cấp)

Bảy người còn lại sau đó tiếp tục có các triệu chứng giống với gia đình anh Th.. Như trường hợp anh Nguyễn Quang Th. (SN 1971) sau khi ăn phải thịt nưa gần 2 tuần sau mới bị ngộ độc. Hiện tất cả những người bị ngộ độc đang hết sức lo lắng cho tình trạng sức khỏe của mình.

Nhiều người nhầm con nưa là con trăn (ảnh người nhà cung cấp)

Theo người dân ở đây cho biết, ngày 20-10, gia đình anh Đinh Xuân Th. mua được 1 con nưa giá 3 triệu đồng về làm thịt. Lúc bấy giờ, ai cũng nghĩ đây con trăn. Thịt đã được người nhà đem ra nấu cao, còn lại nội tạng đem ra chế biến làm đồ nhậu. Phần tiết con nưa được pha với rượu uống. Tất cả có 12 người cùng thôn tham gia bữa tiệc đó.

Theo kinh nghiệm của người đi rừng, nưa hình dạng bên ngoài rất giống con trăn, nhưng thịt con nưa có độc. Điểm khác của con nưa với trăn là nưa nó có 9 lỗ mũi. Ngoài ra, nưa có 2 râu ở miệng còn trăn không có.

Bình luận (0)

Lên đầu trang