Những mối tình nảy nở giữa các chiến sĩ và nữ tình nguyện viên chống dịch

Thứ Tư, 13/10/2021 19:27  | Nguyễn Yên

|

(CAO) Sau gần 2 tháng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Bình Thạnh, các chiến sĩ học viên trường Sĩ quân Lục quân 2 và Học viện Quân y đã rời khỏi TPHCM để quay về trường.

Tặng giấy khen cho các học viên.

Chiều 13/10, tại quận Bình Thạnh, TPHCM đã diễn ra lễ chia tay hơn 200 cán bộ, học viên Tiểu đoàn 9, Trường Sỹ quan Lục quân 2 và Học viện Quân y đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận.

Trong buổi chia tay, các chiến sĩ đều lưu luyến, ai cũng cho biết, có thể đây sẽ là khoảng thời gian đẹp và ý nghĩa nhất trong cuộc đời mình.

Bịn rịn giây phút chia tay, đôi bạn P.V.T và H.T.H chia sẻ, T. được cử đến Quận đoàn quận Bình Thạnh để hỗ trợ, còn H. là tình nguyện viên tại đây.

Đôi bạn cho biết, sau khoảng 1 tuần làm việc chung với nhau thì hai bạn nảy sinh tình cảm. Thời gian cũng vì thế mà trôi nhanh hơn, ngày các học viên sĩ quan trở về trường cũng đã đến.

“Chuẩn bị chia tay, cả hai đều cảm thấy khá bồi hồi, lưu luyến. Vì dịch bệnh vẫn còn khá phức tạp nên khả năng thời gian tới, chúng tôi không gặp nhau được. Nhưng chắc chắn sẽ liên lạc với nhau qua điện thoại hay mạng xã hội”, T. chia sẻ.

Bịn rịn khi sắp rời xa nhau.
Tham gia phòng chống dịch COVID-19 nhiều cặp thành đôi.

Ngồi trên ghế đá để trò chuyện với nhau trước khi tạm chia tay, đôi bạn bịn rịn không muốn rời. V.N.Q. (học viên Trường Sỹ quan Lục quân 2) được giao làm nhiệm vụ tại phường 25, quận Bình Thạnh.

Trong quá trình lấy mẫu test COVID-19 vô tình anh gặp và cảm mến cô gái tình nguyện viên vừa đến phường 25 để hỗ trợ lấy mẫu, từ đó cả hai nảy sinh tìm cảm và đang trong giai đoạn tìm hiểu nhau.

Bà Trần Thị Thu Trang, Bí thư Đảng uỷ phường 7, quận Bình Thạnh cho biết cảm thấy rất nhớ các chiến sĩ vì thời gian qua, cán bộ phường và các chiến sĩ thân thiết, coi nhau như gia đình.

“Chúng tôi muốn gởi lời cám ơn và luôn trân trọng những đóng góp của các chiến sĩ trong thời gian qua, hy vọng các bạn luôn khoẻ mạnh, học tập, rèn luyện tốt… và sẽ sớm gặp lại các bạn trong thời gian gần nhất”, bà Trang nói.

Phát biểu tại buổi chia tay, Trung tá Trần Văn Thuận – Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 9 thuộc Trường Sỹ quan Lục quân 2 cho biết, ông rất xúc động trước lúc rời TPHCM để trở về trường.

Thời gian qua, với sự hỗ trợ hết mình của chính quyền quận, lực lượng chiến sĩ của Trường Sỹ quan Lục quân 2 đã hỗ trợ quận Bình Thạnh bốc xếp khoảng 5.000 tấn gạo, gần 1.350 tấn hàng hoá rau củ, phân bổ và phát cho người dân khoảng 149.000 túi an sinh, 5.000 túi thuốc…

Ngoài ra, các chiến sĩ cũng hỗ trợ tiêm vaccine, lấy mẫu xét nghiệm, trực ở chốt kiểm soát, đi chợ hộ cho dân…

“Với những kết quả trên, chúng tôi đã góp phần nhỏ hỗ trợ địa phương phòng chống dịch COVID-19 và tăng cường củng cố mối quan hệ máu thịt, tình đoàn kết quân dân, giữ vững và phát huy hình ảnh người lính cụ Hồ trong cuộc chiến này.

Đặc biệt, đây cũng là kinh nghiệm quý báu để bổ sung vào chương trình giảng dạy của nhà trường, là kỷ niệm đẹp không thể quên trong cuộc đời quân ngũ”, Trung tá Thuận nhấn mạnh.

Cũng theo Trung tá Thuận, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, các chiến sĩ cũng gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn khắc phục để hoàn thành nhiệm vụ.

Tuy nhiên, vì dịch bệnh hết sức căng thẳng, nhiệm vụ của các chiến sĩ liên tục tiếp xúc với các ca nhiễm nên đã có 13 học viên nhiễm COVID-19.

Ông Vũ Ngọc Tuất – Bí thư Quận ủy Bình Thạnh bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc về những hỗ trợ, giúp đỡ không ngại hy sinh, gian khổ của các lực lượng chi viện cho quận phòng, chống dịch trong thời điểm cam go, khốc liệt nhất.

Bằng lương tâm, trách nhiệm, lòng dũng cảm và sự hy sinh để thực hiện nhiệm vụ, giải quyết thách thức chưa từng có tiền lệ đã ghi đậm dấu ấn không bao giờ quên đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Bình Thạnh.

Những đóng góp, hỗ trợ của các lực lượng chi viện đã giúp quận vượt qua những khó khăn nhất, dịch từng bước được kiểm soát, từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh, đời sống sinh hoạt của nhân dân trong trạng thái bình thường mới.

Một số hình ảnh PV Báo Công an ghi nhận:

Đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy Bình Thạnh phát biểu tại lễ chia tay.
Ông Đinh Khắc Huy - Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh tặng bằng khen cho các học viên.
Vẫy tay chào tạm biệt người dân.
Trước khi chia xa.
Những chiếc xe đầu tiên chở hơn 200 học viên rời trụ sở quận Bình Thạnh để chở các chiến sĩ, học viên quay lại trường sau nhiều tháng làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại đây, nhiều bạn nữ đôi mắt đỏ hoe, vẫy tay chào tạm biệt bộ đội.

Bình luận (0)

Lên đầu trang