Hà Nội:

Cây bưởi kiểng gần 100 quả, cho thuê 50 triệu chơi Tết

Chủ Nhật, 03/01/2016 10:07

|

(CAO) Cây bưởi có thế “độc” cảnh ngũ phúc, kết gần 100 trái vàng ruộm được chủ vườn ở Tây Hồ cho thuê với giá 50 triệu đồng chơi dịp Tết Bính thân 2016.

Cây bưởi này được ông Bùi Thế Mạnh ở làng quất Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội dày công vun trồng hơn chục năm nay.

Dưới bàn tay tài hoa của người chơi kiểng, từ một cây bưởi Diễn vốn nổi tiếng khắp miền Bắc về độ thơm, ngon đã được ông nâng tầm thành cây bưởi cảnh có giá trị “khủng” không chỉ dùng để ăn mà còn để trưng ngày Tết.

Theo quan sát cũng như đánh giá của giới chơi cảnh, cây bưởi được thế ngũ phúc kèm nhiều quả được xem là sẽ đem lại tiền tài, phúc lộc đối với ai sở hữu nó.

Ông Mạnh bảo: “Cây bưởi được tôi nâng niu, chăm sóc như người thân trong nhà, có người trả tôi hơn 100 triệu, nhưng tôi không bán mà chỉ cho thuê trưng Tết”.

Cây bưởi nổi bật bởi hình dáng giữa vườn kiểng nhà ông Mạnh- Ảnh: Tuấn Khang

Ông cho biết thêm, những quả bưởi này đều tự nhiên, không có sự cấy ghép và dùng các loại thuốc kích thích nên người thuê cây có thể chơi cây thoải mái trong nhiều tháng mà không lo quả rụng.

Cây bưởi này sở hữu thế cây ngũ phúc gồm: phước, lộc, thọ, an, khang được tin sẽ đem lại những may mắn cho ai sở hữu nó- Ảnh: Tuấn Khang
Ông Mạnh nâng niu, chăm sóc coi cây bưởi như người thân trong nhà.- Ảnh: Tuấn Khang

Bình luận (0)

Lên đầu trang