Chuối Đồng Nai được 'giải cứu' nhanh chóng

Thứ Tư, 22/02/2017 12:37  | Đức Thiện

|

(CAO) Chỉ trong một ngày rưỡi, số lượng chuối của nông dân Đồng Nai trong chương trình “Chuối nghĩa tình” tại TP.HCM được tiêu thụ một cách nhanh chóng.

Chương trình được thực hiện bởi Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai, nhằm giúp bà con nông dân Đồng Nai bán số chuối bị rớt giá. Chỉ trong ngày 21-2 cho đến trưa ngày 22-2, có khoảng 15 tấn chuối già hương được bán ra.

Tại một cửa hàng thực phẩm trên đường Nơ Trang Long (Q. Bình Thạnh), chỉ trong một giờ có đến khoảng 30 người đến mua chuối. Trong số đó, một số người còn mua với số lượng lớn và phải nhờ những người giao hàng chở phụ đến tận nơi.

Chị Ngô Thị Lan đến đây mua chuối từ ngày hôm trước, hôm nay tiếp tục quay lại để ủng hộ bà con. Chị chia sẻ: “Ngày hôm qua thấy chuối ngon quá nên ghé mua vài nải mới biết có chương trình giúp đỡ người dân. Hôm nay tôi đến đây mua thêm mấy nải nữa để vừa ủng hộ vừa đem cho bà con trong xóm”.

Anh Châu Tấn Phát (nhân viên cửa hàng) cho biết, số chuối mang về ngày 21-2 được bán hết sạch. Anh cũng cho biết giá chuối hôm 21-2 bán ra là 8.000 đồng/kg. Đến hôm nay, giá chuối tăng lên được 1.000 đồng/kg. Cửa hàng sẽ tiếp tục bán cho đến khi giá chuối tăng thêm khoảng 10.000 đồng/kg nữa mới ngưng.

Tại một địa điểm khác trên đường Nguyên Hồng (Q.Gò Vấp), chỉ qua 10 giờ trưa mà số chuối ở đây đã được “giải cứu” sạch sẽ. Tương tự, ở trường đại học Công nghiệp Thực phẩm (cơ sở Q.Tân Phú), dù hôm nay trường nhận về 2 tấn chuối nhưng cũng chỉ đến trưa là không còn để bán.

Trước đó trong ngày 21-2, 1 tấn chuối mang về trường cũng được bán hết. Số chuối này được các bạn sinh viên của một câu lạc bộ tình nguyện trong trường hỗ trợ để bán. Trường sẽ tiếp tục chương trình cho đến hết ngày 25-2.

Chuối già hương của nông dân trồng có đặc điểm vỏ chuối xanh, khi chín chỉ hơi ngả sang màu vàng nhạt. Quả chuối to và dai, có mùi thơm. Theo anh Phát, loại chuối này thường được xuất khẩu.

Bình luận (1)

Cảm động quá . Người trong một nước phải thương nhau cùng .

Mr Phan - Thứ Năm, 23/02/2017, 03:38 Trả lời | Thích
Lên đầu trang