Đổi rác thải lấy quà ở Sài Gòn

Chủ Nhật, 03/06/2018 11:14

|

(CAO) Ngày hội nhằm kêu gọi người dân hướng đến hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường (lối sống xanh), góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Sáng 3-6, tại Công viên Lê Văn Tám (Q.1, TP.HCM), lãnh đạo Sở TN&MT; các doanh nghiệp, cùng người dân thành phố đã tham gia Ngày hội sống xanh 2018.

Đây là sự kiện hưởng ứng Ngày môi trường Thế Giới 5-6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2018 với chủ đề "Chung tay đẩy lùi ô nhiễm do chất thải nhựa".

Với tinh thần ủng hộ lối sống bền vững, sự kiện mở ra một không gian để cộng đồng tự do gặp gỡ, gắn kết, cùng trải nghiệm những hoạt động sáng tạo và bổ ích bằng việc lồng ghép các nội dung về ô nhiễm môi trường với nhiều hình thức trò chơi năng động, sáng tạo.

Đồng thời tạo các sân chơi lành mạnh bổ ích và tuyên truyền cảm hứng cho nhiều nhóm đối tượng dân cư tìm hiểu và thực hành các giải pháp tiêu dùng bền vững hình thành lối sống thân thiện với môi trường. Tạo điều kiện cho các nhóm, dự án, đơn vị doanh nghiệp có thể giới thiệu và quảng bá các sản phẩm thân thiện môi trường, góp phần thúc đẩu sản xuất bền vững.

Đến với ngày hội, người dân được giao lưu chia sẻ với khách mời về lối sống xanh; tham gia sân chơi thực hành sống xanh: Hoạt động đổi giấy vụn, vỏ chai nhựa, các trò chơi liên quan tới chủ đề sống xanh, đố vui và giải đáp thắc mắc về sống xanh.

Ngoài ra, tại Ngày hội sẽ giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường: gian hàng giới thiệu các nhóm, dự án, các doanh nghiệp tham gia giới thiệu các sản phẩm dịch vụ thân thiện trong các lĩnh vực khác nhau như sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, năng lượng xanh...; Giới thiệu các dự án, chương trình bảo vệ môi trường, tuyên truyền về bảo vệ môi trường do các sở, ngành, đơn vị, các tổ chức phi chính phủ thực hiện...; Triển lãm nghệ thuật “Sống xanh”: Triển lãm ảnh, trưng bày sản phẩm, áp phích tuyên truyền và các sản phẩm sáng tạo theo chủ đề sống xanh.

Tại Ngày Hội, đại diện lãnh đạo UBND 24 quận/huyện đã cùng ký kết hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường.

Ngày Hội sống xanh mang đến nhiều hoạt động bổ ích: Giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ - công nghệ thân thiện với môi trường, các giải pháp tiêu dùng bền vững, sống xanh.
Sân chơi thực hành sống xanh tổ chức các hoạt động để người dân, các em học sinh trực tiếp tham gia, qua đó tìm hiểu và thực hành các giải pháp tiêu dùng bền vững, lối sống thân thiện với môi trường, thông qua các hình thức đổi giấy vụn, vỏ chai nhựa, các trò chơi liên quan tới chủ đề sống xanh, đố vui và giải đáp thắc mắc về sống xanh.
Các bạn trẻ tham gia Ngày hội sống xanh
Các em nhỏ thích thú tham gia tái chế.
Các bạn trẻ tái chế các sản phẩm từ rác thải là nắp vỏ chai
Ngày hội cũng là dịp để mọi người tiếp xúc với các sản phẩm xanh như thiết bị, đồ dùng, sản phẩm nông nghiệp hữu cơ bền vững, vật liệu xây dựng…
Sân chơi thực hành sống xanh: Hoạt động đổi giấy vụn, vỏ chai nhựa, các trò chơi liên quan tới chủ đề sống xanh, đố vui và giải đáp thắc mắc về sống xanh...
Kêu gọi người dân hướng đến hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường
Các sản phẩm tái chế từ rác thải.
Kêu gọi người dân ý thức phân loại rác thải
Những tác phẩm kêu gọi bảo vệ môi trường
Hãy cùng bảo vệ và làm cho vẻ đẹp này thêm tươi sắc, chứ đừng hủy hoại nó.

Bình luận (0)

Lên đầu trang