TP.Thủ Đức: Ra quân lập lại trật tự lòng lề đường

Thứ Năm, 30/03/2023 08:47

|

(CATP) Những ngày gần đây, đồng loạt 34 phường của TP.Thủ Đức (TPHCM) ra quân tổ chức hướng dẫn, sắp xếp nhằm ổn định trật tự lòng lề đường, đảm bảo đường thông hè thoáng.

Chính quyền thành phố luôn xác định, quán triệt cho các ngành chức năng và cấp cơ sở, đây là nhiệm vụ cần tiến hành thường xuyên, liên tục, tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân tự giác chấp hành. Cùng với đó là sự quan tâm hỗ trợ những người trực tiếp buôn bán trên các tuyến đường, sắp xếp vật dụng, hàng hóa trong phạm vi được phép kinh doanh.

Đại lộ Phạm Văn Đồng đi qua các phường Linh Tây, Linh Đông, Hiệp Bình Chánh cũng là một trong những địa điểm kinh doanh lý tưởng nhất. Nhờ kiên trì tuần tra nhắc nhở, đa số các chủ hộ buôn bán nhận thức tốt, bày biện đồ vật, sản phẩm không lấn chiếm phần vỉa hè dành cho người đi bộ.

Ông T.Q.P (52 tuổi), có mặt bằng cho thuê trên đường này chia sẻ: "Trước khi ký hợp đồng thuê nhà, tôi yêu cầu đối tác cam kết không đặt biển hiệu, bàn ghế chiếm dụng không gian công cộng. Trường hợp vi phạm lần thứ 2 bị chính quyền xử phạt, sẽ ngưng hợp đồng".

Những quán kinh doanh ẩm thực còn được cán bộ địa phương chú trọng lưu ý giữ vệ sinh môi trường. Sau một ngày phục vụ khách hàng, nhân viên dọn dẹp cẩn thận xung quanh khu vực của quán, không để ảnh hưởng đến các hộ dân lân cận.

Bên cạnh việc giữ trật tự lòng đường, hè phố, các ngành có liên quan còn duy trì đảm bảo không bị ô nhiễm tiếng ồn. Nhiều quán ăn có phục vụ bia rượu không còn thuê loa kéo cho khách hát karaoke. Thay vào đó, liên lạc với những nhạc công đệm đàn guitar gỗ cho khách có nhu cầu, vừa có tính văn hóa cao, lại vừa không làm phiền đến cộng đồng.

Lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường

Theo chân các tổ công tác liên ngành làm nhiệm vụ trên một số tuyến đường Võ Văn Ngân, Lê Văn Việt, Đỗ Xuân Hợp, Trần Não... phóng viên cũng ghi nhận được nhiều chuyển biến tích cực. Bộ mặt hè phố thông thoáng, ngăn nắp hơn.

Phường Hiệp Bình Chánh chỉ có 2 trường hợp vi phạm bị xử phạt tổng cộng 5 triệu đồng, có 20 hộ kinh doanh đồng thuận ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, giữ gìn tốt vệ sinh môi trường. Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND phường nói: "Những kết quả đã chứng minh cho nỗ lực của cán bộ và quần chúng. Ổn định trật tự đi đôi với giúp người dân mưu sinh là điều chúng tôi luôn hướng đến".

Bình luận (0)

Lên đầu trang