Sĩ tử lo lắng do đề thi môn Toán "hóc búa"

Thứ Năm, 07/07/2022 17:41

|

(CAO) Vừa bước ra khỏi cổng trường thi, nhiều thí sinh đã không giấu được sự lo lắng về độ "hóc búa" của đề thi môn Toán trong chiều nay.

"Đề Ngữ văn trúng tủ nhưng tới đề thi Toán thì khó quá mẹ ơi" - thí sinh Nguyễn Ngọc Nhi (điểm thi THCS Tân Bình, Q.Tân Bình) than với mẹ. Lo lắng về đề Toán khó cũng là tâm lý chung của nhiều thí sinh sau khi bước ra khỏi cổng trường ở điểm thi THCS Tân Bình. 

Phụ huynh 'thưởng' ly trà sữa cho thí sinh sau khi kết thúc bài thi môn Toán

Chị Đoàn Thị Đào có con tham gia thi tại điểm thi THCS Tân Bình nói: "Nghe con bảo đề khó nên tôi cũng khá lo. Nhưng tôi không buồn nếu kết quả của con đạt được không cao vì cháu đã cố gắng hết sức sau 2 năm học bị gián đoạn vì dịch COVID-19". 

Giáo viên hỏi thăm học sinh của mình sau khi làm bài thi môn Toán

Chia sẻ với phóng viên Báo Công an TPHCM, em Trần Đoàn Nam Phương (điểm thi THPT Phước Long) bày tỏ hy vọng sẽ đạt được trên 7 điểm cho môn thi thứ 2 của ngày thi đầu tiên. 

"Đề thi chính thức khó hơn nhiều so với đề thi minh hoạ nhưng em vẫn làm được trên 35 câu. Tuy là kết quả không như mong muốn nhưng em vẫn vui vì đã cố gắng hết sức" - Nam Phương tâm sự. 

Vội tra đáp án sau khi ra khỏi phòng thi

Sang ngày mai (08/7), thí sinh sẽ tiếp tục thi 4 môn còn lại. 3 môn "Sử - Địa - Giáo dục công dân" vào buổi sáng và ngoại ngữ Anh vào buổi chiều. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang