Bé gái thủng ruột vì nuốt 4 viên bi nam châm trong đồ chơi

Thứ Hai, 17/12/2018 18:30  | Ngô Đồng

|

(CAO) Bé gái 6 tuổi (ngụ tại quận Gò Vấp, TP.HCM) nhập viện trong tình trạng tắc ruột. Trước đó, bé đã được khám và điều trị tại một số nơi nhưng không giảm.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, bé có biểu hiện đau bụng cơn, nôn ói nhiều, bụng chướng kèm sốt. Trên phim X-Quang bụng phát hiện thấy 4 dị vật cản quang hình tròn.

Trên phim X-Quang bụng phát hiện thấy 4 dị vật cản quang hình tròn.

Bệnh nhi đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật khẩn cấp và lấy ra 4 viên bi nam châm nằm ở ruột non và manh tràng. Các viên bi dính chặt nhau làm thủng ruột 4 nơi nên phải cắt lọc và khâu lại. Hiện tại, sức khỏe của bé đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Theo Ths.BS. Nguyễn Thanh Trúc, Phó Khoa Phẫu thuật trong ngày BV Nhi Đồng 2, phẫu thuật viên chính của ê-kíp mổ, đây là trường hợp tai nạn nguy hiểm, nếu phát hiện và xử trí không kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân do các lỗ thủng ruột gây viêm phúc mạc toàn thể dẫn đến nhiễm trùng, nhiễm độc nặng.

Phụ huynh của bé cho biết, khoảng một tuần trước, nhân dịp sinh nhật, gia đình có mua cho bé bộ đồ chơi có nhiều viên bi nam châm và có lẽ bé đã vô tình nuốt phải trong khi chơi.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ cũng khuyến cáo, quý phụ huynh nên cân nhắc thật kỹ khi chọn lựa những món đồ chơi phù hợp cho con mình, tránh những tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra.

Tăm tre dài 6cm đâm thủng ruột non cháu bé
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang