Bị la vì mê game, nam sinh uống thuốc diệt cỏ tự tử

Thứ Bảy, 19/06/2021 16:18  | Ngô Đồng

|

(CAO) Bị cha la vì ham chơi game vi tính, không lo học để thi lên lớp 10, nam sinh 15 tuổi (ngụ Giồng Riềng, Kiên Giang) đã uống 1 nắp thuốc diệt cỏ hiệu Cantanil, hoạt chất là propanil và butachlor.

Sau khi uống 2 giờ em nôn, ói, tím môi, tay chân, than nhức đầu, mệt, môi, tay chân tím, người nhà đưa đến bệnh viện địa phương sơ cứu rồi chuyển em đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố (TPHCM).

Tại đây ghi nhận em lừ đừ, thở mệt, môi tím, đầu chi tím, nhịp tim nhanh, khám loại trừ bệnh lý tim mạch, hô hấp gây tím tái, độ bão hòa oxy máu giảm nặng còn 74% (bình thường 94-98%)...  Em được các bác sĩ chẩn đoán methemoglobine máu do hóa chất.

Ngay lập tức em được cho thở oxy, uống than hoạt tính để hấp thu các độc chất còn lại trong đường tiêu hóa và dùng thuốc giải độc xanh methylen tiêm mạch.

Bệnh nhi được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi Đồng TP

Tình trạng em diễn tiến nặng, phải truyền đến 4 lần xanh methylene mới cải thiện dần, hết tím tái, không cần thở oxy và được khám tư vấn với chuyên gia tâm lý.

Theo BS. Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố, đây là trường hợp methemoglobine máu hiếm gặp ở trẻ lớn do propanil gây ra. Thuốc diệt cỏ này còn gây ra thiếu oxy mô, ức chế thần kinh trung ương, ức chế hô hấp dẫn đến tử vong nếu uống nhiều và không được điều trị thích hợp.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang