Đắk Nông:

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ ngộ độc thực phẩm khiến 2 chị em thương vong

Thứ Sáu, 18/11/2016 07:45  | Bảo Bình

|

(CAO) Chiều 17-11, bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, sau khi vụ việc xảy ra cơ quan chức năng đã lấy nhiều mẫu thức ăn để kiểm tra qua đó có thể biết được nguyên nhân cháu Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 2008, trú tại thị trấn Đức An, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) bị ngộ độc dẫn đến tử vong.

TP.HCM: Bệnh viện Huyện Củ Chi lần đầu thực hiện thay khớp gối thành công cho bệnh nhân

Theo đó, cơ quan chức năng đã lấy một số mẫu thức ăn còn thừa lại trong tủ của gia đình cháu Trang. Do mẫu mì tôm mà 2 cháu đã ăn hiện không còn nên cơ quan chức năng đã lấy mẫu của một gói mì khác cùng loại gửi tới Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để kiểm nghiệm.

Cơ quan chức năng tiến hành hành điều tra nguyên nhân tử vong của cháu Trang

Liên quan đến vụ việc, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức cấp cứu và điều trị tích cực cho bệnh nhân, nếu có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời; tiến hành điều tra, xác minh thông tin, xác định rõ nguyên nhân của vụ việc, tiến hành truy xuất nguồn gốc và lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm (nếu có); công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng khi có kết quả điều tra chính thức để kịp thời cảnh báo, tránh gây hoang mang cho cộng đồng.

Sức khỏe cháu Sang đã ổn định nhưng vẫn cần tiếp tục theo dõi

Trước đó, như Báo Công an TP. HCM đã đưa tin, vào tối 14-11, cháu Nguyễn Thị Thùy Trang cùng với em trai là Nguyễn Giaó Sang (SN 2011) ở nhà tự nấu mì tôm ăn. Đến khoảng 7 giờ ngày 15-11, gia đình phát hiện 2 cháu có biểu hiện mệt lả nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Song để điều trị.

Sau đó, tình trạng của 2 bệnh nhân chuyển biến xấu nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông tiếp tục cấp cứu, Tuy nhiên, khi đến nơi, cháu Trang đã tử vong. Qua các kết quả xét nghiệm cho thấy, hai bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm nhưng chưa xác định ngô độc do chất gì nguyên nhân do đâu.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã phối hợp với Trung tâm pháp y tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên tử vong của cháu Trang. Tình hình sức khỏe hiện tại của cháu Sang đã ổn định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang