Con trai của nữ thiếu uý công an từ chối trị ung thư xuất viện khoẻ mạnh

Thứ Năm, 01/09/2016 00:24

|

(CAO) Sau 50 ngày được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện Phụ sản Trung ương, hôm nay (31-8), bé Trần Gấu - con trai của nữ thiếu uý công an Đậu Thị Huyền Trâm xuất viện khoẻ mạnh.

Bé Gấu chào đời ngày 10-7, khi 29 tuần tuổi và nặng 1,2kg. Khi đó, các bác sĩ Bệnh viện K và Bệnh viện Phụ sản Trung ương phải tiến hành mổ bắt con bởi chị Huyền Trâm đang bị ung thư giai đoạn cuối.

Các bác sĩ cho biết, khi bé Gấu chào đời thì da tím tái, tim đập rời rạc, không phản xạ, được hồi sức cấp cứu, chăm sóc đặc biệt. Sau 50 ngày được chăm sóc, điều trị, bé phát triển tốt và hiện nay khỏe mạnh.

Anh Trần Mạnh Hà (cha bé Gấu) bế con - Ảnh: LN

PSG.TS Vũ Bá Quyết, Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương thông tin, sau khi mổ cứu bé Gấu, bệnh viện dành mọi điều kiện tốt nhất chăm sóc bé. Gấu tự thở được cách đây 3 tuần và sức khỏe tiến triển tốt. Hiện tại, bé Gấu tăng cân, bệnh viện cho bé sống thử cùng gia đình 1 tuần qua.

Trong ngày xuất viện, Gấu nặng 1,8kg.

Chị Đậu Thị Huyền Trâm là thiếu úy công an, công tác tại phòng tham mưu, công an tỉnh Hà Tĩnh. Trong thời gian mang thai đứa con đầu lòng, chị Trâm được phát hiện mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối.

Mặc dù biết tính mạng chỉ còn được tính từng ngày nhưng chị Trâm vẫn kiên cường sống vì đứa con chị đang mang trong bụng. Chị từ chối đề nghị xạ trị của bác sĩ vì tình mẫu tử thiêng liêng.

Ngày 24-6, bệnh tình chuyển nặng nên chị Trâm nhập viện khi mang thai tuần thứ 25. Đến ngày 10-7, khối u ngày càng lớn và diễn tiến xấu nên các bác sĩ Bệnh viện K và Bệnh viện Phụ sản Trung ương tiến hành mổ bắt con khi thai 29 tuần tuổi. Ca mổ thực hiện trong tư thế bệnh nhân phải ngồi trên bàn mổ vì không thể gây mê.

Sau 30 phút, bé trai nặng 1,2kg cất tiếng khóc chào đời và được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương để chăm sóc và điều trị. Bé được đặt tên là Trần Gấu.

Hơn 2 tuần mổ bắt con, chị Trâm trút hơi thở cuối cùng tại nhà vào chiều 27-7. Ước nguyện duy nhất của chị là "Bé Gấu được bình yên. Con sẽ là niềm an ủi đối với hai bên gia đình".

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang