Gia đình NSND Lý Huỳnh tặng Bệnh viện Chợ Rẫy máy thở

Thứ Ba, 24/03/2020 13:50  | Ngô Đồng

|

(CAO) Sáng ngày 24/3, gia đình NSND Lý Huỳnh đã trao tặng bệnh viện Chợ Rẫy một máy thở (trị giá 500 triệu đồng) để hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19 của bệnh viện Chợ Rẫy.

Trân trọng đón nhận tấm lòng của gia đình NSND Lý Huỳnh, Thầy thuốc ưu tú, BS. Nguyễn Tri Thức – Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy xúc động chia sẻ: “Máy thở là một trong những trang thiết bị cần thiết trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân nặng nhiễm Covid-19. Với ý nghĩa đó, món quà này không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn góp phần khích lệ không nhỏ cho đội ngũ y bác sĩ trong quá trình điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 (nếu có) tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy, tôi xin phép gửi lời cảm ơn chân thành đến gia đình NSND Lý Huỳnh".

BS. Thức cũng khẳng định, trong lúc cả nước đang gồng mình phòng chống dịch thì những nghĩa cử cao đẹp nói trên sẽ góp phần không nhỏ để toàn dân ta chiến thắng đại dịch này.

Gia đình NSND Lý Huỳnh tặng Bệnh viện Chợ Rẫy máy thở hỗ trợ phòng chống Covid-19
Gia đình NSND Lý Huỳnh đã trao tặng bệnh viện Chợ Rẫy một máy thở (trị giá 500 triệu đồng)
BS. Thức cảm ơn gia đình NSND Lý Huỳnh
Chiếc máy thở ngay sau đó đã được bàn giao cho khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy để phục vụ công tác khám và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid – 19 (nếu có).

Đại diện gia đình NSND Lý Huỳnh, diễn viên – nghệ sĩ Lý Hùng chia sẻ: “Trong những ngày qua, khi nghe tin số trường hợp nhiễm COVID-19 ở Việt Nam đã tăng lên nhiều, gia đình chúng tôi đã quyết định mua máy thở hỗ trợ công tác phòng chống dịch gửi đến bệnh viện Chợ Rẫy.

Qua dịp này chúng tôi mong muốn kêu gọi những nhà hảo tâm, ai có ít thì ủng hộ ít, có nhiều thì ủng hộ nhiều. Chúng tôi rất hy vọng những bệnh nhân không may mắc phải SARS-CoV-2 sẽ được cứu chữa thành công nhờ sự tận tình giúp đỡ của y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cũng như đội ngũ y bác sĩ trên cả nước.

Gia đình chúng tôi cũng hy vọng sẽ có nhiều máy thở hơn nữa đến các bệnh viện để giúp cho những bệnh nhân không may nhiễm COVID-19. Tuy COVID-19 vẫn còn rất phức tạp, nhưng với sự đồng lòng, quyết tâm của Chính phủ và sự ủng hộ của người dân, chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua được đại dịch”.

Nghệ sỹ Lý Hùng chia sẻ và kêu gọi cộng đồng chung tay với các y bác sĩ đẩy lùi dịch bệnh

Chiếc máy thở ngay sau đó đã được bàn giao cho khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy để phục vụ công tác khám và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid – 19 (nếu có).

Bình luận (0)

Lên đầu trang