Giúp quý ông lấy lại bản lĩnh khi 'trên bảo dưới không nghe'

Thứ Ba, 17/04/2018 16:17  | Ngô Đồng

|

(CAO) Bệnh rối loạn cương dương thường xảy ra ở những người đàn ông bước vào độ tuổi 'xế chiều', sức khỏe kém, mắc phải bệnh tật và suy giảm hoocmon nam giới. Tuy nhiên, ngày nay, bệnh lý này đang có xu hướng gia tăng ở những người trẻ tuổi.

Thủ phạm gây rối loạn cương dương

Theo ThS.BS Trương Hoàng Minh, Trưởng khoa Ngoại niệu - Ghép thận BV Nhân dân 115 TP.HCM, rối loạn cương dương là tình trạng rối loạn khả năng cương cứng của dương vật, khiến dương vật không thể cương cứng, cương cứng không đúng lúc hay có thể cương cứng nhưng đủ để thực hiện việc giao hợp một cách trọn vẹn.

Có thể hình dung rằng dương vật như một cái ống nước, bình thường không có nước thì sẽ xẹp xuống và mềm nhũn, khi được bơm đầy nước thì sẽ căng phồng. Tương tự như vậy, dương vật cần đủ lượng máu bơm vào để căng và đạt độ cương cứng cần thiết cho quá trình giao hợp. Như vậy, nếu lượng máu bơm vào dương vật không đủ thì dương vật không thể cương cứng và đây chính là tình trạng rối loạn cương.

Các nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng, tần xuất bị rối loạn cương tăng dần theo tuổi. Từ 40 tuổi trở lên, tỉ lệ nam giới bị rối loạn cương có thể tới 40%, tăng cao tới 50, 60% khi nam giới dần bước sang giai đoạn lão niên. Tuy nhiên, trong thực tế khám chữa bệnh, các ông trẻ vướng phải căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng.

 

Thông thường, nguyên nhân gây ra chứng rối loạn cương dương là do tuổi tác khiến lượng hormon testosterone (nội tiết tố nam) thấp, hoặc do một số bệnh mạn tính, do tác dụng phụ của thuốc chữa bệnh,… Rất nhiều nghiên cứu tại châu Âu đã chỉ ra rằng, nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng rối loạn cương là do các bệnh lý về mạch máu (54%), ngoài ra có thể kể đến các nguyên nhân khác như tiểu đường (21%), chấn thương cột sống (8%), rối loạn hormone (6%) …

Các chuyên gia y tế cũng chỉ ra rằng, từ lối sống không lành mạnh như lạm dụng thuốc lá và rượu bia, thủ dâm thường xuyên,... rối loạn cương dương đang có xu hướng gia tăng ở những người trẻ tuổi.

Giúp quý ông lấy lại 'bản lĩnh'

Điều trị rối loạn cương rất phức tạp, yêu cầu bác sĩ nam khoa phải được đào tạo toàn diện để bắt bệnh đúng, điều trị tận gốc. Mặc dù chỉ khoảng 10% số ca bị rối loạn cương là do nguyên nhân ban đầu do tâm lý. Tuy nhiên, khi đã bị, các ông sẽ trải qua thời gian gặp khủng hoảng và khó khăn để vượt qua những ám ảnh do yếu tố tâm lý gây ra. Vì vậy, bác sĩ luôn phải tiến hành trị liệu tâm lý để có thể đảm bảo sự thành công khi điều trị không những cho người bệnh mà còn cho cả vợ, bạn gái của họ để giúp người nam giới vượt qua khủng hoảng tâm lý.

Ban đầu người bệnh có tâm lý tự ti, mặc cảm, e ngại nhưng nhanh chóng cho qua vì không cho rằng quan trọng. Đến khi bệnh trở nặng, khó chữa trị thì bệnh nhân có nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương vĩnh viễn, chất lượng tinh trùng giảm sút dẫn đến không còn khả năng sinh sản và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý.

Bác sĩ Nam khoa tiết lộ phương pháp điều trị 'bệnh đàn ông' hiệu quả đến 90%. Ảnh minh họa

Theo ThS.BS Trương Hoàng Minh, Trưởng khoa Ngoại niệu - Ghép thận BV Nhân dân 115 TP.HCM, thông thường, với những quý ông bị rối loạn cương mức độ nhẹ thì thuốc uống là một cứu cánh cho một cuộc giao hợp. Tuy nhiên, phương pháp này mang tính nhất thời và chỉ có tác dụng cho 1 lần giao hợp. Điều này tạo sự “ỷ lại” vào thuốc khá lớn và không được tự tin vào bản năng vốn có.

ThS.BS Trương Hoàng Minh cho biết, Bệnh viện Nhân dân 115 đã thử nghiệm thành công một phương pháp tiên tiến trong điều trị bệnh rối loạn cương ở nam giới. Đó là điều trị bằng sóng xung kích với cường độ thấp.

Sóng xung kích cường độ thấp kích thích làm tăng sản xuất một lượng đáng kể Nitric oxide (phân tử giúp làm giãn mạch máu, đưa máu vào dương vật nhiều hơn) và hoạt hóa con đường cascade nội bào (intracellular cascade pathways) giúp làm tăng giải phóng yếu tố tăng sinh mạch máu dẫn tới hình thành thêm các vi mạch. Nhờ đó, lượng máu bơm vào dương vật tăng lên và cải thiện khả năng cương cứng của dương vật.

"Các sóng xung kích có tác dụng làm cho lòng mạch máu được thông thoáng hơn, tạo ra các mao mạc tân tạo và làm cho máu tới thể hang dễ dàng hơn”, ThS.BS Trương Hoàng Minh thông tin.

Các nghiên cứu mới đây cho thấy, trên những bệnh nhân không đáp ứng với điều trị bằng các thuốc thông thường vẫn cho tỉ lệ đáp ứng cao với liệu pháp điều trị bằng sóng xung kích năng lượng thấp và thời gian duy trì chất lượng cải thiện tình trạng cương dương là ít nhất 1 năm.

Qua các nghiên cứu gần đây của nhóm các bác sĩ BV Nhân dân 115 cho thấy, điều trị rối loạn cương bằng sóng xung kích với cường độ thấp đem lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh, như: cương cứng tự nhiên, theo ý muốn như trước khi bị bệnh; tỉ lệ thành công cao khi được phối hợp với các liệu pháp điều trị khác, có thể lên tới 80 - 90%; cảm giác rất thư thái khi điều trị, không đau đớn, không áp lực, không mất quá nhiều thời gian điều trị của người bệnh, chỉ khoảng 15-20 phút mỗi lần…

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, đối với một số nam giới bị rối loạn cương dương, ăn uống lành mạnh, tăng cường tập thể dục, bỏ thuốc lá và giảm bớt việc sử dụng rượu có thể hạn chế mức độ nghiêm trọng của triệu chứng và tần suất xuất hiện của rối loạn cương dương.

Khi quý ông thành đạt ôm nỗi khổ 'trên bảo dưới không nghe'
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang