Kết luận vụ thiếu nữ tử vong tại phòng khám sau khi truyền nước biển

Thứ Bảy, 02/07/2016 05:43  | Ngô Đồng

|

(CAO) Chiều 1-7, Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có kết luận của Hội Đồng chuyên môn Sở Y tế về trường hợp thiếu nữ tử vong sau khi truyền nước biển tại phòng khám.

Sở Y tế TP.HCM cho biết đã tổ chức họp Hội đồng chuyên môn vào ngày 23-6-2016 về trường hợp tử vong của bệnh nhân Trần Thị Tố Uyên (SN 1996, đã được điều trị tại Phòng khám đa khoa Thành Mỹ và Bệnh viện Quận Tân Phú).

Vào phòng khám truyền nước biển, cô gái trẻ tử vong

Sau khi xem xét các dữ liệu trên hồ sơ bệnh án, Hội đồng thảo luận và cùng thống nhất kết luận: Trong quá trình tiếp nhận, chăm sóc, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Trần Thị Tố Uyên, đã được điều trị tại Phòng khám đa khoa Thành Mỹ và Bệnh viện Quận Tân Phú, không có sai sót chuyên môn.

Xác định nguyên nhân tử vong là trường hợp viêm cơ tim cấp, nặng và lan rộng toàn bộ tim (kết quả giải phẫu tử thi).

Chết oan vì truyền dịch bừa bãi

Phân tích, đánh giá, rút kinh nghiệm về trường hợp này, Hội đồng chuyên môn cho rằng, bệnh nhân mắc phải thể bệnh nặng, diễn biến nhanh, tỷ lệ tử vong rất cao. Phòng khám đa khoa Thành Mỹ cần phối hợp với bệnh viện tuyến trên gần nhất trong chuyển tuyến cho bệnh nhân.

Trước đó, khoảng 9 giờ sáng 12-6, chị Trần Thị Tố Uyên cảm thấy mệt nên gia đình đưa đến phòng khám Đa khoa Thành Mỹ. Sau khi truyền nước biển tình trạng bệnh nhân không cải thiện mà trở nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Q.Tân Phú cấp cứu nhưng bệnh nhân vẫn không qua khỏi.

Bình luận (0)

Lên đầu trang