Sản xuất bánh trung thu "chui", không đảm bảo vệ sinh

Thứ Tư, 19/09/2018 08:30

|

(CAO) Chiều 18/9, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh Hậu Giang kiểm tra đột xuất một cơ sở sản xuất bánh trung thu và đã phát hiện số lượng lớn bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cơ sở do bà Trần Thị Mỹ Loan làm chủ, ở ấp Phú Thạnh, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở này không xuất trình được giấy phép kinh doanh, không có chứng từ chứng minh nguồn gốc các nguyên vật liệu đầu vào, công nhân không được khám sức khỏe.

Cơ sở sản xuất bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh. Ảnh: TTXVN

Điều đáng quan tâm là tại khu vực trong và ngoài sản xuất bánh không đảm bảo quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường, dưới nền nhà ẩm thấp, máy móc cũ kỹ…Theo khai báo của chủ cơ sở, trung bình mỗi ngày cơ sở sản xuất gần 200 bánh trung thu các loại và hoạt động gần 1 tháng nay.

Với các điều kiện sản xuất như thế, Đoàn kiểm tra đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính và niêm phong 1.165 bánh trung thu. Đồng thời yêu cầu cơ sở này trong thời gian từ nay đến ngày 21/9 phải khắc phục các sai phạm; sau đó Đoàn sẽ phúc tra và quyết định có cho cơ sở tiếp tục hoạt động hay không, nếu vẫn vi phạm sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang