TP.HCM: Bệnh viện Quận Thủ Đức phẫu thuật thành công liên tiếp hai trường hợp u não

Thứ Năm, 19/10/2017 09:46  | Ngô Đồng

|

(CAO) Bệnh viện Quận Thủ Đức vừa tiếp nhận và điều trị kịp thời 2 trường hợp u não. Cả hai bệnh bệnh nhân đều đã hồi phục nhanh sau phẫu thuật.

Bệnh nhân nam T.C.H (SN 1956, trú tại P. Hiệp Phú, Q.9) và bệnh nhân nữ V.T.H (SN 1955, trú tại P. Linh Tây, Q. Thủ Đức), nhập vào phòng khám Ngoại Thần kinh với biểu hiện đau đầu nhiều, chóng mặt, buồn nôn.

Cả hai bệnh nhân đều được bác sĩ thăm khám và cho thực hiện chỉ định chụp cộng hưởng từ (MRI). Kết quả cho thấy, bệnh nhân T.C.H có hình ảnh khối u màng não đính phải và bệnh nhân V.T.H có khối u màng não đỉnh chẩm phải.

Sau khi phẫu thuật mở sọ não lấy trọn khối u dưới kính vi phẫu, cả hai bệnh nhân đều hồi phục tốt, vết mổ khô, giảm đau đầu

Theo BS Trương Long Vỹ, Trưởng khoa Ngoại thần kinh, cả hai bệnh nhân đều trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt và không có dấu hiệu thần kinh khu trú nhưng đã hình thành khối u não, nếu không phát hiện sớm và phẫu thuật kịp thời thì khối u sẽ ngày càng to ra, làm tăng áp lực lên hộp sọ và chèn ép các vùng não chức năng khác, thậm chí có thể gây tử vong.

Sau khi phẫu thuật mở sọ não lấy trọn khối u dưới kính vi phẫu, cả hai bệnh nhân đều hồi phục tốt, vết mổ khô, giảm đau đầu. Bệnh nhân đã được xuất viện.

Hai bệnh nhân u não thoát chết nhờ được phẫu thuật kịp thời
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang