TPHCM: Hơn 40 học sinh, giáo viên cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

Chủ Nhật, 13/09/2020 18:05  | Đức An

|

(CAO) Ngày 13/9, tin từ Bệnh viện Quận 2 cho biết, tính đến chiều 13/9 đơn vị đã cấp cứu, điều trị cho hơn 40 học sinh của một trường tiểu học trên địa bàn với các biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, các học sinh được cấp cứu với các biểu hiện nôn ói, sốt, tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá…nghi ngộ độc thực phẩm.

Sau khi nhập viện, các bác sỹ đã tập trung điều trị triệu chứng sốt, tiêu chảy và truyền nước, bù dịch cho các bệnh nhi. Trong số 45 trường hợp nhập viện cấp cứu (2 giáo viên, 43 học sinh) có 1 cháu có biểu hiện lừ đừ do tiêu chảy nhiều, các cháu khác có biểu hiện ngộ độc thực phẩm nhẹ.

Một học sinh nghi bị ngộ độc, đang điều trị tại Bệnh viện Quận 2

Đa số sức khỏe của các em học sinh đã ổn định, đang được các bác sỹ tiếp tục theo dõi. Bác sĩ cũng đã tiến hành siêu âm, xét nghiệm máu, lấy dịch ói để làm xét nghiệm tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Một lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo Quận 2 cho biết, trưa thứ sáu (ngày 11/9), học sinh bán trú Trường Tiểu học Bình Trưng Đông ăn trưa với thực đơn bánh canh tôm và ăn bữa xế bằng bánh su kem. Sau ăn tất cả học sinh không có biểu hiện bất thường.

Tuy nhiên, đến ngày hôm sau một số học sinh có biểu hiện sốt, nôn ói, đi ngoài. Đến chiều tối 12/9, có 8 học sinh được gia đình đưa đến Bệnh viện Quận 2 cấp cứu và sáng 13/9 có thêm các học sinh khác cũng được đưa đến bệnh viện trong tình trạng tương tự. Đến trưa 13/9, ghi nhận có 23 học sinh nhập viện cấp cứu; đến chiều 13/9 có thêm 20 học sinh và 2 cô giáo của Trường Tiểu học Bình Trưng Đông phải vào Bệnh viện Quận 2 cấp cứu.

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Bệnh viện Quận 2 và Ban giám hiệu Trường Tiểu học Bình Trưng Đông đã báo cáo lên các cơ quan chức năng để vào cuộc điều tra nguyên nhân.

Trong buổi họp phụ huynh toàn trường Tiểu học Bình Trưng Đông vào sáng 13/9, nhà trường đã thông báo sự việc trên để phụ huynh chủ động theo dõi sức khỏe của con em mình. Nhà trường cũng đề nghị phụ huynh đưa học sinh đến cơ sở y tế kiểm tra nếu các con có những biểu hiện sốt, ho, tiêu chảy, buồn nôn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang