Đánh giày ở Đà Nẵng, một người bị "chặt chém” 330.000 đồng

Thứ Hai, 01/07/2019 20:44  | Hoàng Quân

|

(CAO) Ngành chức năng ở TP.Đà Nẵng đã lập biên bản, chuẩn bị đưa nam thanh niên đánh giày “chặt chém” vào trung tâm bảo trợ xã hội trong thời gian chờ công an xử lý.

Chiều 1-7, Tổ xử lý thông tin người lang thang xin ăn (Tổ 550) thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.Đà Nẵng xác nhận, các cơ quan chức năng đã đưa Viên Đình Phương (27 tuổi, ngụ xã Quảng Hải, H.Quảng Xương, Thanh Hóa) lên Trung tâm Bảo trợ xã hội TP.Đà Nẵng để trong thời gian chờ công an xử lý.

Lực lượng công an và ngành chức năng lập biên bản, làm việc với nam thanh niên có hành vi “chặt chém”. ảnh: Nguyên Khôi.

Trước đó, vào sáng 1-7 tại quán Mì Quảng 1A Hải Phòng (P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), một khách nói giọng miền Nam (TP.HCM) đang ăn sáng thì nam thanh niên đến mời đánh giày. Sau đó, người này mang giày lại trả và đòi 330.000 đồng (50.000 tiền công và 280.000 đồng tiền dán đế, lót giày). Trong khi giá đánh giày tại TP.Đà Nẵng thường dao động từ 15.000 - 20.000 đồng/đối.

Khách bức xúc với số tiền “cắt cổ” trên và cho rằng nam thanh niên tự ý dán đế, thay lót giày nên khách không chịu trả mức tiền trên. Nhưng thanh niên đánh giày vẫn không chịu buông tha. Khách quyết định gọi điện thoại cầu cứu người thân và được trợ giúp gọi điện nhờ cơ quan chức năng đến hỗ trợ, can thiệp thì nam thanh niên bỏ đi.

UBND P.Hải Châu 1 cử Đội kiểm tra quy tắc đô thị của phường cùng Công an P.Hải Châu đến hiện trường, lập biên bản hành vi đánh giày “chặt chém” và xác định nam thanh niên là Viên Đình Phương.

Lực lượng chức năng của P.Hải Châu 1 phối hợp Tổ 550 thống nhất đưa Phương về Trung tâm Bảo trợ xã hội TP.Đà Nẵng để ở tạm trong khi chờ bàn giao cho lực lượng công an tiếp tục làm rõ hành vi “chặt chém”.

Nam thanh niên có hành vi “chặt chém” khi đánh giày cho khách. Ảnh: Nguyên Khôi.

Điều đáng nói, trước đó tháng 8-2017, Phương sử dụng mánh khóe này để “chặt chém” 300.000 đồng khi đánh giày của một người khách tại địa bàn P.Thạch Thang (Q.Hải Châu). Lúc đó, Công an P.Thạch Thang cũng mời Phương lên làm việc, lập biên bản và phối hợp cơ quan chức năng đưa Phương đi trung tâm bảo trợ xã hội.

Bình luận (0)

Lên đầu trang