TPHCM: Chính thức thông xe nhánh thứ 2 cầu Bưng

Chủ Nhật, 16/10/2022 19:31

|

(CAO) Chiều 16-10, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (gọi tắt là Ban Quản lý dự án) phối hợp với Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM, quận Bình Tân, quận Tân Phú cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ thông xe nhánh cầu 2 và công trình xây dựng mới cầu Bưng bắc quan kênh Tham Lương.

Đến dự buổi thông xe có đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP, lãnh đạo Sở GTVT,  Ban Quản lý dự án, quận Bình Tân, quận Tân Phú và các đơn vị liên quan.

Các đại biểu cắt băng thông xe cầu Bưng

Dự án xây dựng mới cầu Bưng có mục tiêu thay thế cống hiện hữu có mặt cắt ngang hẹp đã xuống cấp nghiêm trọng, liên tục gây ùn tắc giao thông. Công trình hoàn thành sẽ nối liền quận Bình Tân và Tân Phú trên trục đường Lê Trọng Tấn, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, kết nối liên vùng trong khu vực Tây Bắc của thành phố.

Công trình có chiều dài 555m, bao gồm phần cầu bê thông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, với tổng chiều dài 207m, bề rộng trung bình 22m và hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh.

Sau thời gian thi công, nhánh 2 cầu Bưng đã hoàn thành và chính thức thông xe

Công trình có mức đầu tư 515 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng 141 tỷ đồng, phục vụ giải tỏa 39 hộ dân và hai tổ chức.

Công trình thi công từ tháng 7-2017. Trong quá trình thi công phải tạm dừng hai lần vào năm 2018 do vướng công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và vào quý 3 năm 2021, khi thành phố giãn cách xã hội do dịch Covid-19. Trong thời gian đó, mặc dù chưa nhận được trọn vẹn mặt bằng thi công phía quận Tân Phú, nhưng chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, nhà thầu với sự hỗ trợ của Sở GTVT cùng các đơn vị liên quan đã tìm giải pháp điều chỉnh phương án di dời công trình hạ tầng kỹ thuật để có mặt bằng tiếp tục thi công, vượt qua khó khăn đại dịch Covid-19 và đã hoàn thành, thông xe nhánh cầu 1 cầu Bưng vào ngày 5-12-2021.

Một số hình ảnh trong ngày đầu thông xe

Giai đoạn từ sau khi thông xe nhánh cầu 1 đến nay, với sự quyết tâm cao của đội ngũ quản lý, cán bộ, kỹ sư, công nhân của chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn giám sát cùng với sự hỗ trợ của các sở, ban, ngành địa phương và các đơn vị liên quan, nhánh cầu 2 của công trình đã hoàn thành và chính thức được thông xe chiều nay. Riêng hạng mục đường dân sinh dạ cầu phía quận Tân Phú sẽ tiếp tục hoàn thành sau khi UBND Q.Tân Phú hoàn tất thủ tục bồi thường giải phóng mặt bằng cho hai doanh nghiệp.

Bình luận (0)

Lên đầu trang