Vụ cháy quán cà phê: Không còn đường thoát đành liều mình nhảy lầu

Thứ Sáu, 16/12/2016 12:23  | Ngô Đồng

|

(CAO) Khi thấy lửa bùng lên, 4 người trên lầu không còn đường thoát đành liều mình nhảy xuống đất và được người dân đỡ bên dưới. May mắn cả 4 người chỉ bị thương nhẹ.

Trưa 16-12, TS BS Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc BV Nhân Dân 115 TP.HCM cho biết, rạng sáng 16-12, BV có tiếp nhận cấp cứu 5 trường hợp trong vụ cháy xảy ra lúc rạng sáng cùng ngày trên đường Lê Văn Sỹ.

Gia đình 5 người thiệt mạng trong vụ cháy nhà ở Sài Gòn
 

Theo đó, bệnh nhân L. (SN 1991), nhập viện lúc 0 giờ 40 phút, trong tình trạng có vết thương cổ chân phải.

Theo lời bệnh nhân khai với bác sĩ, bệnh nhân đang ở nhà kết bên, phát hiện nhà bên cạnh cháy, nghe tiếng hô hoán nên dùng chân đạp cửa kiếng định qua ứng cứu nhưng bất thành vì đám cháy bùng phát quá nhanh. Phát hiện sớm nhưng đành bất lực.

Tại BV, bệnh nhân L. được các bác sĩ khâu nối lại gân chân và hiện đã qua nguy kịch, sức khỏe ổn định, tiếp xúc tốt và đang tiếp tục được theo dõi.

“Ngoài ra, còn 4 bệnh nhân còn lại là các nạn nhân nhảy lầu để thoát khỏi vụ cháy. May mắn đều qua nguy kịch, 3 trong 4 người đã được cho xuất viện về trong sáng cùng ngày”, BS Phú cho biết.

Cụ thể, bệnh nhân L.C.H. (SN 1988), nhảy từ lầu 1 thoát hiểm, bị chấn thương gót chân và vai phải. Được các bác sĩ bó bột và cho xuất viện.

Bệnh nhân L.T.C (SN 1996) nhảy từ lầu 1 thoát hiểm, bị bỏng độ 2 tay phải. Sau khi được các bác sĩ kiểm tra và điều trị, nhận thấy tình trạng ổn định nên bệnh nhân cũng được cho xuất viện.

Bệnh nhân N.T.H. (SN 1995), nhảy lầu 1 thoát hiểm bị chấn thương phần mềm, và cũng được xuất viện vì tình trạng đã ổn định.

Riêng bệnh nhân N.T. H. (SN 1993), nhảy từ lầu 1 thoát hiểm bị gãy xương bánh chè phải, chấn thương vùng trán, đã được các bác sĩ khâu vết thương vùng trán và hiện đang được các bác sĩ phẫu thuật, xử trí phục hồi tổn thương bánh chè

Bệnh nhân N.T. H. đang được các bác sĩ BV Nhân Dân 115 phẫu thuật, xử trí phục hồi tổn thương bánh chè

Các bệnh nhân cho biết, do lửa cháy quá nhanh, bên dưới không còn đường thoát nên leo qua lan can kêu cứu rồi liều mình nhảy xuống thoát thân và thoát chết trong gang tấc.

Trước đó, khuya 16-12, hàng xóm xung quanh ngôi nhà số 453/6 Lê Văn Sỹ (phường 12, quận 3 TP.HCM) phát hiện có khói lửa bốc lên từ tầng trệt căn nhà. Mọi người hô hoán và dùng bình cứu hỏa dập lửa.

Cháy nhà ở Sài Gòn, 6 người chết, 4 người bị thương
 

Chỉ sau 5 phút, lực lượng PCCC đã điều động sáu xe cứu hỏa và 42 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC đến hiện trường, triển khai dập lửa. Dù lực lượng PCCC đã được triển khai và có mặt tức thì nhưng 6 nạn nhân trong đám cháy đã tử vong rất nhanh.

Căn nhà trong vụ việc do ông Nguyễn Ngọc Thông (SN 1957) làm chủ, gồm 1 trệt, 1 gác lửng và 1 lầu, vách khung nhôm, trần thạch cao, mái lợp tôn. Căn nhà được ông Thăng thuê lại để bán cà phê ở tầng trệt.

Khi xảy ra cháy, trong nhà có 10 người, 6 người bị kẹt ở tầng trệt, còn 4 người ở lầu 1 không còn đường thoát đành liều mình nhảy xuống đất và được người dân đỡ bên dưới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang