Gia Lai: Hàng trăm tấn nông sản của người dân bị ùn ứ đã được giải phóng

Thứ Hai, 20/11/2023 14:55

|

(CAO) Ngày 20/11, ông Đặng Quang Hà, Chủ tịch UBND H.Kon Plông, tỉnh Kon Tum cho biết, các điểm sạt lở, sình lầy tại công trình đường trung tâm xã Hiếu vào thôn Kon Plinh đã khắc phục, nông sản của người dân được giải phóng.

Theo ông Hà, đơn vị thi công dự án từ trung tâm xã Hiếu vào thôn Kon Plinh mới triển khai thì gặp mưa. Huyện đã chỉ đạo trong quá trình thi công, phải đảm bảo lưu thông để tránh tình trạng tắc đường. Sau khi khắc phục, các phương tiện đã vào thu mua mì cho người dân.

Đường bị tắc, mì của người dân phải chất đống chờ xe.

Như CAO đã phản ánh, tuyến đường từ Trung tâm xã Hiếu đi thôn Kon Plông đang thi công thì gặp mưa làm đường bị sình lầy, tắc đường. Việc tắc con đường độc đạo vào thôn nhiều ngày đã khiến cho hàng trăm tấn mì của người dân thu hoạch xong ùn ứ.

Liên quan đến các dự án tại thôn Kon Plinh, ông A Hí, trưởng thôn cho biết, Dự án kè chống sạt lở thôn Kon Plinh trong quá trình thi công, các đơn vị tự ý khai thác cát, đá dưới dòng sông đoạn qua thôn.

Kè chống sạt lở đoạn qua thông Kon Plinh

Theo đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng H.Plông cho biết, theo hồ sơ dự án, phần đá, cát sẽ được mua ở huyện Kon Rẫy (Kon Tum) và xã Hiếu. Việc lấy cát, đá dưới lòng sông ở thôn Kon Plinh để thi công chưa nghe phản ánh, đơn vị sẽ cho xác minh, kiểm tra.

Đường đang thi công gặp mưa lớn bị tắc, nông sản của người dân chất đống chờ hư hỏng
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang