Ấn Độ:

Cụ bà sinh đôi ở tuổi 73 phải nhập viện điều trị

Thứ Tư, 18/09/2019 14:03

|

(CAO) Theo AFP ngày 18-9 đưa tin, kể từ khi hai con gái chào đời khỏ mạnh thì bà Mangayamma Yaramati, (73 tuổi), cùng chồng là Sitarama Rajarao (82 tuổi), ở thành phố Guntur, Ấn Độ, đều phải nằm viện điều trị. Trong khi bà Yaramati là chờ hồi phục sức khỏe thì ông Rajarao hiện phải điều trị đột quỵ do đau tim.

Cả thế giới đã phải ngạc nhiên khi ngày 4-9, hai bé gái song sinh đã chào đời khỏe mạnh dù người mẹ của hai em đã ở tuổi 73. Ông Rajarao khi đó tuyên bố họ là cặp vợ chồng hạnh phúc nhất thế giới khi hai con gái song sinh đều khỏe mạnh.

Tuy nhiên, hiện cả gia đình ông đều phải nằm ở bệnh viện Ahalya, ở Guntur, bang Adhra Pradesh, Ấn Độ. Dù sức khỏe của cặp vợ chồng này chưa được công bố nhưng một số người thân của họ cho rằng cả hai đều đang phục hồi tốt và không bị ảnh hưởng gì nhiều tới sức khỏe. Cặp bé gái song sinh con của hai người cũng không phát hiện bất cứ gì bất thường.

Bà Mangayamma Yaramati hiện vẫn đang nằm ở phòng săn sóc đặc biệt để chờ hồi phục sức khỏe - Ảnh: RT

Theo bác sĩ Sanakkayala Umashankar, người chịu trách nhiệm chính cho trường hợp của bà Yaramati nói rằng, ông đã rất tức giận vì cặp vợ chồng này "khai gian" tuổi thật. Trước khi tiến hành phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, ông Rajarao nói rằng vợ mình chỉ 60 tuổi.

Do bà Yaramati đã mãn kinh nên các bác sĩ phải sử dụng tinh trùng của ông Rajarao và trứng của một người hiến tặng để thụ thai. Tất cả bác sĩ đều hiểu rằng việc tiến hành để bà Yaramati mang thai và sinh nở là hết sức nguy hiểm cho cả bản thân người phụ nữ này và cả hai cháu bé vừa chào đời.

Bình luận (0)

Lên đầu trang