Mỹ tiêu diệt thành công ‘phó thủ lĩnh’ Taliban

Thứ Ba, 13/02/2018 17:18  | Quốc Bảo

|

(CAO) Mới đây, nhóm phiến quân Taliban tại Pakistan đã xác nhận ‘phó thủ lĩnh’ Khalid Mehsud đã thiệt mạng trong một cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ.

Mehsud là nhân vật quan trọng thứ 2 của của tổ chức phiến quân Taliban tại Pakistan (còn gọi là Tehrik-e Taliban Pakistan - TTP). Khalid Mehsud đã thiệt mạng trong một cuộc không kích vào hôm 8-2 ở Bắc Waziristan, gần biên giới với Afghanistan.

Taliban xác nhận 'phó thủ lĩnh' Khalid Mehsud đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Mỹ. Ảnh: EPA

Một số thông tin cho biết Mufti Noor Wali, một chỉ huy khác của nhóm phiến quân đã được bổ nhiệm để thay thế vị trí của Khalid Mehsud. TTP được cho là tổ chức đứng sau hàng loạt vụ đánh bom tự sát và các vụ tấn công khác. Vào tháng 12-2017, các tay súng thuộc TTP đã tấn công một trường học ở thành phố Peshawar tại Pakistan, giết chết ít nhất 9 người và làm bị thương 36 người.

Chính phủ Mỹ không đưa ra bất kỳ thông tin nào về cuộc tấn công tiêu diệt Khalid Mehsud. Quan hệ giữa Mỹ và Pakistan đã trở căng thẳng kể đầu tháng 1 sau khi Tổng thống Trump tuyên bố Pakistan đã "lừa gạt và nói dối" khi vừa nhận hỗ trợ của Mỹ, vừa giúp đỡ TTP. Ngay sau đó, Mỹ đã ngừng khoản trợ cấp 2 tỷ USD cho Pakistan.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang