Người đàn ông Peru bị bắt vì gửi đi hơn 150 lời đe dọa đánh bom tại Mỹ

Thứ Bảy, 30/09/2023 13:19  | Anh Duy

|

​(CAO) Một người đàn ông Peru phải đối mặt với cáo buộc ở Mỹ vì gửi lời đe dọa đánh bom tới các giáo đường Do Thái, sân bay và bệnh viện sau khi các cô gái tuổi teen từ chối gửi ảnh khỏa thân cho anh ta.

Các công tố viên cho biết, Eddie Manuel Núñez Santos, 33 tuổi, đã giả dạng là một cậu bé 15 tuổi trên mạng và yêu cầu các cô gái tuổi teen ở Mỹ gửi ảnh khỏa thân cho anh ta.

Núñez Santos sau đó bị cáo buộc đe dọa đánh bom trường học của họ hoặc giết họ sau khi họ từ chối yêu cầu của gã hoặc cắt đứt liên lạc.

Nghi phạm được cho là đã gửi lời đe dọa đánh bom tới hơn 150 khu học chánh, giáo đường, sân bay, bệnh viện và trung tâm mua sắm trong khoảng thời gian từ 15 đến 21-9.

“Các mối đe dọa trải dài trên nhiều bang, bao gồm New York, Pennsylvania, Connecticut, Arizona và Alaska, đồng thời dẫn đến sự gián đoạn lớn đối với các cộng đồng mục tiêu, bao gồm việc sơ tán hàng nghìn học sinh, đóng cửa một bệnh viện và trì hoãn chuyến bay” - Bộ Tư pháp cho biết trong một tuyên bố.

Núñez Santos đã bị chính quyền Peru ở Lima bắt giữ trong tuần này.

Luật sư Mỹ Damian Williams nói rằng các mối đe dọa đã làm chệch hướng các nguồn lực thực thi pháp luật và an toàn công cộng quan trọng, đồng thời gây ra nỗi sợ hãi trong hàng trăm cộng đồng.

Một người đàn ông vừa bị bắt vì gửi đi hàng loạt lời đe doạ đánh bom 

Trợ lý Giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Smith cũng cho biết: “Hành động của anh ta làm lãng phí nguồn lực thực thi pháp luật hạn chế, khiến những người ứng cứu đầu tiên gặp nguy hiểm không cần thiết và trẻ em trở thành nạn nhân. FBI sẽ không tha thứ cho bất kỳ ai tìm cách gây ra nỗi sợ hãi trong cộng đồng của chúng tôi và chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để đưa thủ phạm của những hành động đó vào tù, bất kể họ ở đâu”.

Các lời đe dọa đánh bom được gửi qua email hoặc biểu mẫu liên hệ trực tuyến và có ngôn ngữ tương tự, trong đó nghi phạm được cho là đã viết rằng bom sẽ nổ “trong vài giờ nữa và” nhiều người sẽ nằm trong vũng máu”.

Hơn 1.100 học sinh tại 20 trường học khác nhau đã phải sơ tán sau khi một lời đe dọa được gửi tới một trường học ở bang Pennsylvania vào ngày 19-9.

Một trong những tin nhắn viết: “Tôi đã đặt nhiều quả bom vào tất cả các trường học trong khu học chánh của bạn. Bom sẽ nổ trong vài giờ nữa. Tôi sẽ vui vẻ mỉm cười khi gia đình các bạn đang khóc vì cái chết của các bạn”.

Trong các lời đe dọa, Núñez Santos bị cáo buộc đã đề cập đến các số điện thoại hoặc địa chỉ IP cụ thể mà chính quyền liên kết với các cô gái tuổi teen. Các nhà điều tra sau đó xác định rằng các thiếu niên đã trò chuyện trực tuyến với một người đàn ông tự xưng là “Lucas”.

Núñez Santos phải đối mặt với cáo buộc truyền thông tin liên lạc đe dọa giữa các tiểu bang, truyền tải thông tin sai lệch và lừa đảo, cố gắng khai thác tình dục trẻ em, cố gắng ép buộc và lôi kéo trẻ vị thành niên và cố gắng nhận nội dung khiêu dâm trẻ em.

Bình luận (0)

Lên đầu trang