Nữ giáo sư ngồi tù vì hiếp dâm "đối tượng nghiên cứu"

Thứ Tư, 07/10/2015 22:26  | Sơn Dương

|

(CAO) Theo Dailymail đưa tin, nữ giáo sư Anna Stubblefield, 45 tuổi đang đối diện với một án phạt 10-40 năm tù của toà án bang New Jersey (Mỹ), vì hành vi xâm hại tình dục một người đàn ông bị bệnh tâm thần

 

Giáo sư Anna Stubblefield từng là giáo sư triết học tại Đại học Rutgers (thành phố Newark, bang New Jersey). 

Theo cáo trạng, năm 2011, bà Stubblefield đã cưỡng hiếp một người đàn ông, 34 tuổi, bị bại não, không có khả năng giao tiếp, tự ăn uống và cả vệ sinh cá nhân ngay tại văn phòng của bà ở Newark. Người đàn ông này là đối tượng nghiên cứu một phương pháp giao tiếp đặc biệt, có nhiều tranh cãi mà bà Stubblefield đang tiến hành.

Trước toà, cả bà Stubblefield và luật sư bào chữa đều cho rằng hai người yêu nhau, và đây là mối quan hệ tình cảm tự nguyện từ 2 phía. Họ trao đổi, giao tiếp thông qua một số thiết bị, máy móc hỗ trợ và người đàn ông này đã thể hiện sự 'đồng ý' qua một số cử chỉ. 

Tuy nhiên, gia đình của nạn nhân không chấp nhận ý kiến này. Các công tố viên cũng đã đưa ra các ý kiến của nhiều nhân chứng và các chuyên gia, họ đều cho rằng các lập luận nêu trên là không có tính khoa học và người đàn ông này không có khả năng thể hiện sự tán thành. 

Như vậy, Anna Stubblefield đã bị tòa án kết tội hiếp dâm người tàn tật với khung hình phạt cao nhất là 40 năm tù giam. Các luật sư bào chữa của bà tuyên bố sẽ tiếp tục kháng án.

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang