Thái Lan treo cờ rủ sau vụ xả súng khiến 23 trẻ em thiệt mạng

Thứ Sáu, 07/10/2022 13:19  | Anh Duy

|

(CAO) Dư luận Thái Lan đang bàng hoàng sau vụ tấn công bằng súng và dao tại một trung tâm chăm sóc trẻ em ở phía đông bắc nước này khiến 37 người, trong đó có 23 trẻ em thiệt mạng. Toàn quốc đã treo cờ rủ tưởng nhớ các nạn nhân 1 ngày sau vụ tấn công. 

Cảnh sát cho biết kẻ tấn công 34 tuổi đã tự sát sau một cuộc truy lùng ráo riết. Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công. Nhưng cảnh sát cho biết kẻ tấn công đã bị sa thải khỏi công việc vào tháng 6 vì sử dụng ma túy.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha và Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn dự kiến ​​sẽ đến thăm cộng đồng ở tỉnh Nong Bua Lamphu vào cuối ngày 7-10.

Cảnh sát cho biết kẻ tấn công có vũ trang đã đột nhập vào tòa nhà ngay sau giờ ăn trưa hôm 6-10, lia đường đạn ngang qua một giáo viên và phụ huynh đứng bên ngoài.

Các nhân chứng cho biết đầu tiên hắn ta bắn nhân viên - trong đó có một giáo viên đang mang thai 8 tháng - trước khi vào phòng có trẻ em đang ngủ trưa.

Dã man hơn, hắn đã đâm hầu hết các nạn nhân là trẻ em đang ngủ trước khi bỏ trốn.

Hiệu trưởng Nanticha Panchum nói với BBC rằng bà vừa cho bọn trẻ đi ngủ trưa thì nghe thấy tiếng súng nổ.

Thông thường trung tâm chăm sóc 92 trẻ em tại chỗ nhưng nay vì thời tiết xấu và xe buýt hỏng hóc nên lúc đó chỉ có 24 em.

Bà Nanticha cho biết chỉ có một đứa trẻ sống sót.

"Đây là điều mà tôi chưa bao giờ dám tưởng tượng tới ... Tôi không biết phải làm gì tiếp theo. Tôi thực sự không nghĩ ra được gì vào lúc này" – bà nói với BBC.

Trung tâm chăm sóc trẻ em nơi xảy ra vụ tấn công - Ảnh: BBC

Ngay sau khi tin tức về vụ tấn công lan truyền, cảnh sát Thái Lan đã công bố truy lùng trực tuyến - xác định người đàn ông là Panya Kamrab. Hắn ta là một cựu sĩ quan đã bị sa thải vào tháng 6 vì sử dụng ma túy, cảnh sát sau đó cho biết.

Cảnh sát thông tin thêm, Kamrab đã trở về nhà, giết vợ và con trai trước khi tự sát.

Hắn đã ra hầu tòa vào buổi sáng hôm xảy ra vụ tấn công với cáo buộc liên quan đến việc sử dụng và có thể bán ma tuý đá (methamphetamine).

Quan tài chứa thi thể các nạn nhân tại trụ sở cảnh sát - Ảnh: BBC

Các vụ xả súng hàng loạt ở Thái Lan rất hiếm, mặc dù tỷ lệ sở hữu súng tương đối cao so với khu vực.

Vụ tấn công nhà trẻ xảy ra chưa đầy một tháng sau khi một sĩ quan quân đội bắn chết hai đồng nghiệp của mình tại một căn cứ ở Bangkok.

Năm 2020, một binh sĩ đã nổ súng giết chết 29 người và hàng chục người khác bị thương ở thành phố Nakhon Ratchasima.

Bình luận (0)

Lên đầu trang