Xác định nghi phạm đầu độc cha con cựu điệp viên Nga

Thứ Sáu, 20/07/2018 09:26

|

(CAO) Hãng tin Anh Press Association dẫn lời từ một nguồn tin cảnh sát cho biết, các nhà điều tra nước này đã tìm được nghi phạm trong vụ tấn công hai cha con cựu điệp viên Nga bằng chất độc thần kinh Novichok.

Việc xác định được nghi phạm trong vụ tấn công hai cha con cựu điệp viên Nga là nhờ những hình ảnh thu được từ một camera an ninh. Nguồn tin cũng cho biết, có thể có nhiều nghi phạm tham gia vào vụ tấn công nhưng chưa thể xác định chính xác số người. Điều chắc chắn là các nghi phạm đều là người Nga. 

Hai cha con cựu điệp viên Nga được cho là đang hồi phục sức khỏe

Hai cha con cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái Yulia đã xuất viện và đang trong giai đoạn hồi phục sức khỏe. Cả hai đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok, ở Salisbury hôm 4-3. Anh đã rất tức giận và quy trách nhiệm vụ việc cho phía Nga. Tuy nhiên, Nga đã phủ nhận mọi cáo buộc, đồng thời yêu cầu đưa ra bằng chứng cụ thể. 

Sự việc khiến căng thẳng trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước lên cao, đỉnh điểm là việc Anh, Nga và các nước đồng minh lần lượt trục xuất các nhà ngoại giao của nhau để trả đũa.

Sự việc còn tiếp tục khi cặp đôi Charlie Rowley (45 tuổi) và Dawn Sturgess (44 tuổi), cũng bị bất tỉnh tại nhà riêng hôm 30-6 vì nhiễm chất độc thần kinh Novichok. Điều đáng nói là địa điểm này khá gần nơi hai cha con cựu điệp viên bị đầu độc Nga bị đầu độc. Nạn nhân là Dawn Sturgess đã qua đời hôm 8-7, còn Charlie Rowley đã hồi tỉnh và đang trong quá trình hồi phục sức khỏe.

Hai nạn nhân trúng độc mới là Charlie Rowley (45 tuổi) và Dawn Sturgess (44 tuổi, ảnh trái) thì chỉ có một người hồi tỉnh

Cảnh sát Anh đã tìm thấy một chai nước hoa tại nhà của Rowley ở Amesbury có chứa chất độc. Nhiều khả năng nạn nhân đã nhặt được nó và xịt thử lên da của mình, khiến chất độc phát tán. Điều này cũng làm giới chức Anh lo ngại liệu có còn những chai chứa chất độc tương tự còn nằm đâu đó trong khu vực hay không?

Bình luận (0)

Lên đầu trang