Cảnh sát đang bị điều tra trong vụ giẫm đạp ở Itaewon tử vong tại nhà

Thứ Bảy, 12/11/2022 10:14  | Anh Duy

|

(CAO) Một thanh tra cấp cao của cảnh sát Hàn Quốc đang bị điều tra trong vụ giẫm đạp chết người trong lễ hội Halloween ở Seoul vừa được phát hiện đã chết tại nhà của anh.

Theo cảnh sát Hàn Quốc, nhân viên thanh tra được tìm thấy trong tình tử vong vào khoảng 12 giờ 45 phút chiều 12-11, theo cảnh sát Hàn Quốc.

Cảnh sát cho biết họ đang điều tra các tình tiết. Tin tức được đưa ra sau khi các nhà điều tra vào các văn phòng của đồn cảnh sát quận Yongsan, nơi giám sát khu phố giải trí về đêm của Itaewon.

Tại một trong những thảm họa tồi tệ nhất của đất nước, 156 người đã chết sau khi hàng chục nghìn người mặc trang phục ăn mừng Halloween đổ về những con hẻm chật hẹp về đêm nổi tiếng, nhiều người trong số họ bị mắc kẹt khi những con phố bị tắc nghẽn.

Sự tức giận của công chúng về thảm họa đã tăng lên kể từ khi họ phát hiện cảnh sát đã nhận được những cuộc gọi cảnh báo về tình hình ở khu vực này trước khi thảm hoạ xảy ra vài giờ nhưng không có phản ứng thích hợp.

Tấn thảm kịch do giẫm đạp gây chấn động dư luận Hàn Quốc 

Các nhà chức trách Hàn Quốc cũng đã vào cuộc sau khi các nhân chứng cho biết có rất ít hoặc không có biện pháp kiểm soát đám đông nào được áp dụng ở Itaewon vào đêm thảm hoạ - mặc dù cảnh sát đã nhận được cảnh báo từ trước.

Tuần trước, các nhà điều tra đã khám xét 8 đồn cảnh sát quận và thu giữ các tài liệu liên quan đến các báo cáo của công chúng gửi đến đường dây nóng khẩn cấp 112.

Các cuộc lục soát được thực hiện bởi một đơn vị điều tra đặc biệt do Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) thành lập để xem xét thảm họa. Tuần trước, NPA cho biết họ đã đình chỉ cảnh sát trưởng đồn cảnh sát Yongsan, một trong những đồn cảnh sát gần địa điểm xảy ra thảm hoạ nhất.

Hồ sơ do NPA cung cấp cho CNN cho thấy cảnh sát đã nhận được ít nhất 11 cuộc gọi từ những người ở Itaewon lo ngại về khả năng xảy ra một vụ giẫm đạp, sớm nhất là 4 giờ trước khi vụ việc xảy ra.

Phát biểu trước truyền thông vào tuần trước, giám đốc NPA Yoon Hee-keun lần đầu tiên thừa nhận rằng cảnh sát đã mắc sai lầm trong phản ứng của họ.

Ông nói thêm rằng phản ứng của cảnh sát đối với các cuộc gọi khẩn cấp là "không đầy đủ" và ông cảm thấy có "trách nhiệm nặng nề" với tư cách là người đứng đầu cơ quan.

Bình luận (0)

Lên đầu trang