Chặn xe cướp tù nhân “như phim” gây chấn động nước Pháp

Thứ Tư, 15/05/2024 12:14  | Anh Duy

|

(CAO) Hàng trăm cảnh sát đã được triển khai ở vùng Normandy để tìm kiếm Mohamed Amra, người đã trốn thoát khỏi một chiếc xe cảnh sát chở anh ta đến nhà tù hôm 14/5.

Được biết đến với biệt danh "Con ruồi", Amra đang được chở về từ phiên tòa ở Rouen thì một chiếc ô tô đâm vào xe của cảnh sát chở gã này tại một trạm thu phí.

Những người có vũ trang sau đó đã nổ súng vào chiếc xe, giết chết hai quản giáo.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết: “Mọi phương tiện đang được sử dụng để truy tìm những tên tội phạm này”.

Khoảng 200 hiến binh đã được huy động hôm 14/5 cho cuộc truy lùng và việc kiểm tra phương tiện tại các địa điểm quan trọng đang được tiến hành.

Tổng thống Emmanuel Macron cho biết "mọi thứ đang được thực hiện để tìm ra thủ phạm".

Công tố viên của Paris - Laure Beccuau nói với các phóng viên rằng chiếc xe chở Amra đã vượt qua hàng rào thu phí ở Incarville thuộc vùng Eure phía bắc nước Pháp và "ngay lập tức, một chiếc xe Peugeot đã đâm vào nó từ phía trước để chặn lại”.

"Những người đàn ông mang súng trường bước ra ngoài, cùng với những người có vũ trang khác bước ra khỏi một chiếc xe Audi, có khả năng đang bám theo chiếc xe của nhà tù" – công tố viên này thuật lại.

Họ "bắn nhiều phát" vào hai phương tiện, giết chết và làm bị thương các sĩ quan trước khi rời khỏi hiện trường và mang theo Amra.

Amra 

Công tố viên Paris cho biết hai phương tiện được cho là do bọn tội phạm sử dụng đã được tìm thấy cháy sém ở các địa điểm khác nhau vào cuối ngày 14/5.

Bộ trưởng Tư pháp Pháp Eric Dupond-Moretti nói với các phóng viên rằng một trong những sĩ quan bị giết "để lại một người vợ và hai đứa con dự định tổ chức sinh nhật lần thứ 21 trong hai ngày nữa".

Trong khi sĩ quan thứ hai bị giết, 34 tuổi, để lại người vợ đang mang thai 5 tháng.

Ba sĩ quan khác bị thương trong vụ tấn công. Theo báo chí địa phương đưa tin, bà Beccuau cho biết ba sĩ quan bị thương cũng là những người cha - 48, 52 và 55 tuổi.

Amra bị kết tội ăn trộm vào ngày 10/5 và bị các công tố viên ở Marseille truy tố thêm về tội bắt cóc dẫn đến tử vong.

Theo một số phương tiện truyền thông Pháp đưa tin, Amra đã cố gắng trốn thoát khỏi phòng giam vào đầu tuần này bằng cách cưa các song sắt của phòng giam.

Bà Beccuau, công tố viên của thủ đô, phát biểu trong một cuộc họp báo rằng Amra có 13 tiền án, trong đó vụ đầu tiên xảy ra vào tháng 10/2009 - khi hắn mới 15 tuổi.

Tay súng tấn công xe chở tù nhân ở Pháp 

Mặc dù người đàn ông hiện 30 tuổi này không phải là "tù nhân bị theo dõi chặt chẽ", công tố viên Paris cho biết việc vận chuyển anh ta cần có "người hộ tống cấp độ ba".

Amra được cho là có quan hệ với một băng đảng ở thành phố phía nam Marseille, nơi đang bị ảnh hưởng bởi bạo lực băng đảng liên quan đến ma túy.

Bình luận (0)

Lên đầu trang