Nhân viên của Liên Hiệp quốc thiệt mạng ở Gaza vì chiến sự

Thứ Ba, 14/05/2024 12:47  | Anh Duy

|

(CAO) Liên Hợp quốc cho biết một nhân viên của tổ chức này đã thiệt mạng và một người khác bị thương khi họ đang trên đường tới một bệnh viện ở miền nam Gaza hôm 13/5.

Theo đó,  nhân viên của họ đang đi trên một chiếc xe của Liên Hợp quốc đến Bệnh viện Châu Âu gần Rafah thì bị tấn công. Liên Hợp quốc không đề cập đến ai mà họ cho là chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

Quân đội Israel thông tin, cuộc điều tra ban đầu cho thấy chiếc xe bị tấn công trong khu vực chiến sự đang diễn ra và họ không được biết về lộ trình của chiếc xe. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận họ đã nhận được báo cáo từ Bộ An toàn và An ninh Liên Hợp quốc (UNDSS) cho biết hai nhân viên của cơ quan này đã bị thương ở khu vực Rafah - phía nam Gaza hôm 13/5.

IDF nói thêm rằng vụ việc đang được xem xét. Tổng thư ký LHQ António Guterres chia sẻ, ông "vô cùng đau buồn" khi biết về cái chết của các nhân viên và gửi lời chia buồn tới gia đình họ.

Nhân viên Liên Hiệp quốc vừa thiệt mạng vì chiến sự ở Gaza 

Trong một tuyên bố riêng, ông Guterres cho hay, hơn 190 nhân viên LHQ đã thiệt mạng ở Gaza kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu.

Israel đã phát động một chiến dịch quân sự ở Gaza với mục đích đã nêu là loại bỏ Hamas - lực lượng kiểm soát Gaza - để đáp trả cuộc tấn công xuyên biên giới của nhóm này vào miền nam Israel vào ngày 7/10, khiến khoảng 1.200 người thiệt mạng và 252 người khác bị bắt làm con tin.

Theo Bộ Y tế do Hamas điều hành, hơn 35.090 người đã thiệt mạng ở Gaza kể từ đó.

Bình luận (0)

Lên đầu trang