Phát hiện 12 người chết trong vụ cháy ở London, không có thông tin về người Việt bị nạn

Thứ Năm, 15/06/2017 09:26  | Đức Thiện

|

(CAO) Khoảng một ngày sau vụ cháy kinh hoàng tòa tháp hơn 20 tầng ở thủ đô London (Anh), cơ quan chức năng đã tìm thấy 12 người thiệt mạng. Con số này còn có thể tăng thêm khi công tác cứu hộ được tiếp tục.

Cảnh sát tại Anh khẳng định thông tin này, theo BBC. Lính cứu hỏa trước đó đã cứu thoát được 65 người khỏi tháp Grenfell, phía tây London. Trước đó, tòa tháp bốc cháy dữ dội vào khoảng 1 giờ sáng hôm 14-5 (giờ Anh). Ngọn lửa được cho là xuất phát từ tầng hai rồi lan nhanh đến đỉnh.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, không có thông tin về người Việt bị nạn trong vụ cháy kinh hoàng này.

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết biết có rất nhiều người mắc kẹt trong tòa nhà nên đã cố gắng thoát ra bằng cách nhảy qua các cửa sổ. Một nhân chứng khác nói rằng đã nhìn thấy hai ánh đèn pin xuất hiện trên tầng thượng của tòa tháp nhằm cầu cứu. Những ánh đèn đó biến mất khi ngọn lửa lan đến khu vực này.

Tòa tháp Grenfell có khoảng 120 căn hộ. Thời điểm vụ cháy xảy ra có đến hàng trăm người bên trong. Hầu hết đều đang ngủ. Hiện cơ quan điều tra vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân vụ cháy. Sau khi nhận được tin báo, khoảng 200 lính cứu hỏa đã được điều đến hiện trường để dập tắt đám cháy và giải cứu các nạn nhân.

Theo The Guardian, những người sống sót khẳng định ban quản lý tòa nhà đã phớt lờ cảnh báo về hỏa hoạn của cư dân sống tại đây. Nhiều tháng trước, họ đã trình lên ban quản lý những lo ngại về việc chỉ có một lối thoát hiểm trong căn nhà có đến hơn 20 tầng. Ngoài ra, vị trí đặt ống hơi và ống ga, thiếu hụt hệ thống cảnh báo hỏa hoạn và hệ thống phun chống cháy, cũng như rác thải sinh hoạt dễ gây hỏa hoạn cũng đều gây ra nhiều lo ngại. Tuy nhiên, không lời đề nghị nào được hồi âm hoặc kết cấu trong tòa nhà có sự thay đổi.

Theo thống kê từ lực lượng cấp cứu London, 6 bệnh viện trên toàn thủ đô đã tiếp nhận tổng 68 nạn nhân. 18 người trong số đó ở trong tình trạng cực kỳ nguy kịch, trong khi 10 người khác thì đã tự tìm cách đến bệnh viện một mình.

Hiện vẫn còn nhiều cư dân sống trong tháp Grenfell chưa được tìm thấy hoặc chưa có thông tin. Thân nhân những người này đã phải “cầu cứu” trên mạng xã hội với hy vọng sớm nhận được tin tức. Trong số những người còn đang mất tích có một bé gái 12 tuổi, Jessica Urbano Ramirez.

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang